Làm sao nhận biết hiện tượng thai ngoài tử cung

Em vừa trễ kinh 11 ngày thử que ở nhà 2 vạch 2 hôn trước em có ra chút huyết có màu hơi nâu nên hnay đi khám . Siêu âm thì không thấy thai xn máu thì beta quá cao 26349, bác sĩ nói em bị thai ngoài tử cung . Em có hỏi dịch màu nâu bsi khám thì bảo chỉ thấy huyết trắng chứ không thấy gì bất thường . Vị trí thai vẫn chưa xác định được nên hẹn em 2 ngày nữa tái khám xn lại máu . Hic em lo quá có chị nào bị như em không ạ ? Có đúng beta cao là thai ngoài tử cung không ạ .

7 Các câu trả lời

Khả năng cao là có thai ngoài tử cung em à. Beta trên 1500 là sẽ siêu âm đầu dò thấy chấm nhỏ trong lòng tử cung, trễ lắm thì beta > 2000 1 chút sẽ thấy rồi. Beta trên 20.000 với thai phtr bình thường là quan sát được túi thai lớn với tim thai đập bùm bụp rõ rồi ấy em. Nếu em ra máu nhiều và có dấu hiệu đau bụng thì nhập viện gấp ko cần đợi đủ 2 ngày nhé, tránh trường hợp thai vỡ ngoài gây ảnh hưởng sk sinh sản sau này em ạ. Nếu ko đau bụng thì 2 ngày sau xn lại xem beta ra sao, túi thai ở đâu.

Trc đây khi mới có bầu m từng hỏi bsi mấy tuần thì biết thai ngoài tử cung để đề phòng. nhưng thực ra k có thời điểm cxac là khi nào cả vì có nhiều tr,h k đau bụng hay ra máu nhưng đi khám lại phát hiện chửa ngoài dạ con là do khối thai chưa bị vỡ. nên nếu nồng độ beta của mom cao ntn mà vẫn chưa thấy túi thai thì cũng k loại trừ khả năng thai lạc chỗ. hoặc đi khám lại nơi khác, hoặc là bsi nhầm lẫn. hi vọng mom may mắn

Sẽ rất khó để nhận biết được thai ngoài nếu như không siêu âm hoặc xét nghiệm máu vì cũng ko có biểu hiện điển hình. Nếu có các biểu hiện cũng là như thai nghén bình thường. Nồng độ HCG của m cao quá nên không loại trừ thai ngoài nhé. Mẹ đợi thêm 2 ngày tái khám nhé

uhm, beta mom cao quá. thôi ráng chờ khám lại thôi mom, hy vọng là bs nhầm lẫn

khám mới biết chính xác nha chứ k cảm nhận đc

beta cao rồi mom, đợi thêm 2 hôm nữa xem

đi khám m ơi