xét nghiệm máu khi mang thai ở tuần 12 để làm j?

#thắcmắc #cmtưvấn #lầnđầulàmmẹ Alo alo, cm ơi, bthuong cm sẽ xn máu khi mang thai ở tuần thứ mấy thế? Trc giơ e cứ nghĩ là xn máu để biết có thai hay k nên lúc mới chậm kinh đi khám cũng tưởng sẽ lấy máu để xn nhưng bsi chỉ sa bthuong, nói là thấy túi thai và có tim thai rồi. Thế sao gio e dc 9t, sáng bsi sa xong lại hẹn đến 12t xn máu để làm j k biết nữa, e tưởng mốc đấy chỉ đo độ mờ da gáy thôi chứ cm nhỉ?

7 Các câu trả lời

Mom nên nghe lời bsi nhé, đo độ mờ da gáy kết hợp với xn máu ở tuần 12 là để làm double test tầm soát nguy cơ mắc hội chứng Down và nguy cơ dị tật ống tkinh ở thai nhi đó, cthe sẽ lấy máu làm thêm triple test ở tuần 14-22 và xn tđtk ở tuần 24-28 nữa. Nói chung trog 1 tky thường k có mốc tgian chung về tgian làm xn máu mà sẽ theo chỉ định của bsi để theo dõi và đgia tình trạng sk của 2mc

Tuần 12 xét nghiệm máu để tầm soát dị tật down đó mom, làm double test nè, để tìm ra các dị tật ở nhiễm sắc thể của em bé. Trước đây thì chỉ siêu âm đo độ mờ da gáy thôi chứ giờ cần cẩn thận làm các xn xâm lấn này để tầm soát kỹ hơn. Còn xn tiểu đường thai kỳ tuần 24 tới cỡ 28 nữa đó mom, cũng lấy máu xn

12w xét nghiệm để đo độ mờ và dị tật mom ạ,24_28w xét nghiệm tdtk nữa mom

12t xét nghiệm kiểm tra dị tật nữa m nhé, nên làm nhé

đo độ mờ da gáy phát hiện dị tật thai nhi..

chắc double test nè mom

Theo bác sĩ nha Mom