ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้13สัปดาห์

ไอ และเจ็บคอหนักมาก อยากทราบว่าจิบยาแก้ไอตัวนี้ได้ไหมคะ

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้13สัปดาห์
19 ตอบกลับ

น้ำขิงดีกว่านะแม่ บ้านนี้เป็นไข้หวัดใหญ่มาทั้งน้ำมูก เจ็บทั้งคอ ไปหาหมออนามัยยังได้แค่พารา ไม่ไหวไปคลินิคต่อ ได้ พาราเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือยาลดน้ำมูกแบบน้ำเชื่อม จิบน้ำอุ่นบ่อยๆ น้ำขิงอุ่นๆช่วยได้ค่ะ เป็นสองอาทิตย์ หมดน้ำขิงไป5ห่อ น้ำตาแทบไหล เป็นไข้ตอนท้องโคตรทรมาน😓

ถ้ามีอาการป่วยให้รีบไปหาหมอเลยค่ะ เขาจะจัดยาให้สำหรับยาที่คนตั้งครรภ์ทานได้ อย่าทานยามั่วนะคะมีโอกาสทำให้ลูกพิการได้เลยนะคะ

ทานยาบรอมโคเล็กซ์ได้นะคะ แต่เป็นยาเม็ด ตอนที่แม่บ้านนี้ไอทานบอมโคเล็กกับอม๊อกซิลินค่ะ หมอจ่ายมาให้ทั้งแก้ไอและแกอักเสบค่ะ

จิบได้ค่ะ​ ตัวไหนที่ผสมกับแอลกอฮอล์อย่าทานน่ะค่ะ​ ถ้ามีสมุนไพรล้วนๆทานได้ค่ะ​ ปรึกษาเภสัชมาแล้วจ้า​

ปรึกษาคุณหมอดีกว่าจ้า ของเราหมอไม่ให้ทานพวกยาสมุนไพรเลยแล้วให้ใช้ได้แค่คามิโลซานฉีดพ่นเอาอ่ะจ้า ✌🏻✌🏻✌🏻

ไม่นะคะ แนะนำให้ใช้ คามิโลซาน เอ็ม ค่ะ ไม่อันตรายค่ะ เพราะตอนท้องก็ไอหนักมาก ไปหาหมอ หมอให้ยาตัวนี้มาใช้ค่ะ

4y ago

ใช่ๆ หมอแนะนำตัวนึ้มาเช่นกันค่ะ ท้องอ่อนๆ ถ้าไม่จำเป็นหมอไม่ให้กินยาเลย

แนะนำมะนาวกับเกลือค่ะ เพราะเป็นเหมือนกันหมอบอกให้เดื่มน้ำอุ่นแล้วบีบมะนาวนี่แหละค่ะ

ลองต้มน้ำขิงกินดูนะคะ.. เราเคยไอจนฉี่เล็ด​ กินน้ำขิงสดแทนน้ำ​ ดีขึ้นมากจนหายเป็นปกติ

ไม่ได้เด็ดขาดป้าแถวบ้านก็กินยาแก้ไอน้ำดำลูกออกมาเป็นปากแหว่ง

ตัวนี้ได้น่ะค่ะ ไอเจ็บคอหมอคลินิกที่ฝากครรภ์จ่ายยาตัวนี้มา