มีคุณแม่บ้านไหนท้องอืดตอนไตรมาสแรกไหมคะ

ไม่ไหวแล้วคะ ท้องโตเหมือนท้อง 5 เดือนทั้งที่เป็นคนไม่อ้วน มีกรดไหลย้อนตลอดเวลา กินยาลดกรดได้ไหมคะ

11 ตอบกลับ

กรดไหลย้อน ทานกาวิสคอนได้ค่ะ ส่วนคำแนะนำในการใช้ชีวิตประจำวันให้ห่างไกลจากโรคนี้ คือ 1. รับประทานให้น้อยลงแต่บ่อยขึ้น ... 2. หลีกเลี่ยงอาหารและเครื่องดื่มที่เพิ่มการหลั่งกรดในกระเพาะ ... 3. ไม่เข้านอนทันทีหลังรับประทานอาหารเสร็จ ... 4. นอนยกหัวสูง ... 5. ควบคุมน้ำหนักให้เหมาะสม ... 6. ไม่สวมเข็มขัด หรือเสื้อผ้าที่รัดแน่นบริเวณเอว ... 7. หลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ ... 8. หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มผสมแอลกอฮอล์ทุกชนิด

กราวิสคอนได้ค่ะ ถ้าไม่มีลองถามเภสัชดูนะคะ ช่วงไตรมาสแรกเราก็ท้องอืดบ่อยเหมือนกัน

ไม่มีเลยค่ะ ลองต้มน้ำขิงกินดูค่ะ ไม่หายไปหาหมอน่ะค่ะ

ยังไม่ได้ตรวจแต่มีอาการเหมือนกันเลยค่ะ

ระวังเรื่องอาหารที่ทำให้ท้องอืดค่ะ

น้ำขิงช่วยได้ค่ะแม่

น้ำขิงขงช่วยได้คะ

ปรึกษาหมอก่อนค่ะ

ทานกาวิสคอนได้คะ

กินได้จ้าแม่