ท้อง5เดือนน้ำหนักขึ้นมา7โล ปกติไหมคะแม่ๆ

ไม่แพ้ท้องเลยกินได้ทุกอย่างกินเก่งมากๆ มีแม่ๆบ้านไหนให้มากกว่านี้ไหมคะ😅

8 ตอบกลับ

หมอที่ฝากครรภ์แนะนำเพิ่มน้ำหนักไม่เกิน 2 กิโลต่อเดือนค่ะ ลดอาหารพวกแป้ง น้ำตาล ของทอด อาหารพวกนี้จะเพิ่มน้ำหนักแม่แต่ไม่ลงที่ลูก หากปล่อยให้น้ำหนักขึ้นเยอะ เสี่ยงเบาหวานด้วยค่ะ

เหมือนกันค่ะ แม่บ้านนี้ท้องเข้าเดือนที่6แล้ว กินเก่งมากไม่มีแพ้ ไม่เวียนหัว ไม่อะไรเลย จากน้ำหนักก่อนตั้งครรภ์ 46 ตอนนี้ 5เดือนกว่า เข้า 6เดือน หนัก 56 ล่ะค่ะ😄😄😄

แม่บ้านนี้ ท้อง5 เดือน น้ำหนักขึ้นมา 12 โล น้ำหนักไม่ลงลูกเท่าไหร่เลย แม่คุม น้ำหนักนะคะ แต่มันขึ้นเอาๆ ไม่หยุดเลย😅

บ้านนี้ท้อง2แล้ว5เดือนเหมือนกันคะแม่น้ำหนักไม่ขึ้นเลย แต่น้ำหนักลูกอยู่ในเกณฑ์ดีคะ

ถ้าขึ้นมาทีเดียวทั้งที่ก่อนหน้านี้ขึ้น1-2โล เสี่ยงเบาหวานขณะตั้งครรภ์ค่ะ

ขึ้นเยอะไปนะคะควบคุมอาหารบางอย่างก็ต้องทานน้อยลงด้วยค่ะ

เรา5เดือนกว่าเหมือนกันจาก53ตอนนี้ขึ้นมา65ค่ะ

ระวังเบาหวานนะคะ

11mo ago

สุ้ๆคะ เป็นมามันลำบาก ความเสี่ยงเยอะ