ท้อง5เดือนน้ำหนักขึ้นมา10 โล

อยากทราบว่าแม่ๆน้ำหนักขึ้นมาเท่าไหร่กันของเราขึ้นเยอะไปไหม

99 ตอบกลับ

4เดือนครึ่งขึ้นมา 3โล แต่น้ำหนักเด็ก ตามเกณฑ์คะ ท้องไม่ออกด้วย ใส่เสื้อยืดแล้วดูไม่ออกเลยว่าท้อง

พอๆกันเลยคะ​เราท้องใหญ่มาก น้ำหนักลูกก็เกินเกณให้แอปนี้​ แต่เวลาซาวน์หมอบอกไม่เกินคะ

บ้านนี้ ท้อง6เดือน น้ำหนักขึ้นมา6โลเองค่ะ แถมโดนหมอบอกว่า เสี่ยงจะเป็นเบาหวานด้วยค่ะ

บ้านนี้ท้อง9เดือนน้ำหนักขึ้น9โลมีแต่คนทักว่าถ้าไม่เห็นท้องนึกว่าคนไม่ท้องเลยคะ

4เดือนครึ่ง2โล น้ำหนักแม่ไม่ค่อยขึ้นแต่ลูก ตามเกณฑ์คะ บ้านนี้งดของหวาน

กำลังจะเข้าเดือนที่ 6 น้ำหนักขึ้น 3 กิโล แต่ลูกน้ำหนักเกินเกณฑ์คะ

ตอนนี้บ้านนี้38+1วีคขึ้นมา19กิโลหมอบอกน้ำหนักมากกว่าเกณฑ์แล้วค่ะ

ระวังโดนตรวจเบาหวานนะคะ เรา 36w 14 โล หมอให้ตรวจเบาหวานไป 3 ครั้งละคะ

5y ago

บางทีหมอชอบคิดว่าคนที่ผอมตั้งแต่ก่อนท้องจะเป็นเบาหวานยาก แล้วถ้าอายุแม่ยังน้อยหมอก็จะคิดแบบนั้นค่ะ แต่เราพึ่งไปเจอคนนึงที่รพ.มาค่ะ ผอม อายุยังน้อย ก็เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ได้ค่ะ นน.ขึ้นเยอะไม่เป็นไรค่ะ แต่อย่ากินหวานก็พอค่ะ เบาหวานทำให้แท้งได้ค่ะ

บ้านนี้ 5 เดือนกว่าค่ะก่อนท้องน.น58 ตอนนี้น.น56 แต่น.นลูกตามเกนค่ะ

เยอะไปหน่อยนะคะ ตลอดการตั้งครรภ์ไม่ควรเกิน 16 กก.ค่ะ