สอบถามเรื่องเตรียมของไว้คลอดค่ะมีอะไรบ้างค่ะ

ไม่รู้จะเตรียมอะไรบ้างค่ะ เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวค่ะแฟนทิ้งตั้งแต่ตั้งครรภ์ได้ 3 เดือนค่ะ ตอนนี้ก็ท้องโตมากแล้วค่ะจะเดินจะนั่งก็ลำบากจะไปหาซื้อของก็ไปยากลำบากไม่รู้จะซื้ออะไรบ้าง ..ไม่มีใครช่วยคิดเลยค่ะ...

16 ตอบกลับ

ของใช้ลูกที่ต้องเตรียมไปโรลบาล 1.ผ้าอ้อม​ 1 โหล 2.แพมเพิสไซส์​ NB​ 1 แพค 3.เสื้อผูกหน้า/หลัง​ 5-6​ ตัว 4.ผ้าห่อตัว​ 2-3 ผืน 5.ผ้าขนหนู​ 2-3 ผืน 6.หมวก/ถุงมือ/ถุงเท้า​ 3 เซต 7.สำลีก้อน​ 1 ห่อ 8.คัตตอลบัต​ 1 ห่อ 9.สบู่อาบน้ำเด็ก​ 1 ขวด 10.ฟองน้ำอาบน้ำ​ 1 อัน 11.ทิชชู่เปียก​ 1 แพค 12.ผ้ายางรองฉี่​ 1 ผืน 13.น้ำยาซักผ้าเด็ก ของใช้แม่ ผ้าอนามัยแบบห่วง/กลางคืน​ (แล้วแต่โรงพยาบาลจะให้ใช้แบบไหน) ของใช้ส่วนตัว​ สบู่​ ยาสีฟัน​ แปรงสีฟัน​ ฯลฯ​ และชุดสำหรับใส่กลับบ้าน ประมาณนี้ค่ะแม่

เหมือนเราเลยเราก็single mom สู้ไปด้วยกันนะแม่ 1.สมุดฝากครรภ์ (อันนี้สำคัญสุด) 2.เอกสารจองแม่ 3.แพมเพิด NB 4.ชุดเด็ก 5.ผ้าห่อตัวน้อง 6.ผ้าอนามัยแบบห่วง 7.พวกของใช้ส่วนตัวแม่

ช็อปปิ้งในชุปปี้ค่ะคุณแม่ของถูกเยอะมากค่ะ บ้านนี้ก็ไม่ได้ไปซื้อเองค่ะ ช็อปออนไลน์อย่างเดียวค่ะ

https://www.facebook.com/1956671027776316/posts/2036512883125463?s=100003949111316&sfns=mo เค้าซื้อตามนี้อ่ะตัวเอง ค่อยๆซื้อไปนะคะ เดียวก็ครบ สู้ๆค่ะ

บ้านนี้เลือกซื้อออนไลน์เอาค่ะถูกดีด้วย ของทารกแรกเกิดใช้แปปเดียวค่ะน้องโตเร็ว

สั่งออนไลน์ ก็ดีนะคะ สะดวกดี แนะนำเพจ ปอแก้ว คิดส์,กับไดโนคิดส์นะคะแม่

จะมีเว็บไซด์สำหรับคุณแม่มือใหม่ค่ะ

คุณแม่ซื้อเพิ่มได้นะคะ จากในรูป

5y ago

ขอบคุณนะค่ะ

ขอบคุณทุกๆคนที่คำแนะนำนะค่ะ

เป็น กลจ❤️ ให้คุณแม่ค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากๆนะค่ะ