แผลผ่าคลอด ด้านนอก สามารถเปิดแผลได้ตอนไหนคะ ผ่าคลอดมา16วันแล้วาคะตัดไหมไปแล้วประมาณ1สัปดาห์ ติดแผลแบบกันน้ำ

ไม่กล้าเปิดแผลกลัวแผลเกิดการฉีกขาด อยากทราบว่าสามารถเปิดแผลได้อีกกี่วันคะ

3 ตอบกลับ

บ้านนี้10วันก็เปิดแล้วค่ะคุณหมอที่ผ่าคลอดนัดเปิดแผลให้ค่ะอาบน้ำโดนน้ำได้ปกติ

10mo ago

โอเคค่ะ นี่พออาบน้ำ ล้างแผลติดพลาสเตอกันน้ำต่อ

บ้านนี้คุณหมอนัดหลังออกจากโรงพยาบาล7วันก็เปิดพลาสเตอร์กันน้ำได้แล้วนะคะ

10mo ago

เหมือนกันเลยค่ะ หมอบอกถ้าแผลติดกันแล้วสามารถโดนน้ำได้เลย

ไม่ได้เปิด หรือไปล้างแผลเลยหรอคะ ?

10mo ago

ถ้าแผลแห้งสนิดก้อเปิดได้แล้วคะ ตกใจนึกว่ายังไม่เคนเปิดเลย😄😄