ตกขาวสีเหลืองอ่อนๆ

ไปหาหมอรักษามา3รอบละคะ ไม่หายขาดสักที หายแปปๆ กลับมาเป็นใหม่ ควรทำไงดีค่ะ?

14 ตอบกลับ

ถ้าไม่มีอาการแสบ คันหรือมีกลิ่น ไม่เป็นอะไรนะคะ แต่..ควรระวังการติดเชื้อ หลังจากทำภาระกิจเสร็จ ล้างทำความสะอาดภายนอกให้สะอาด และเช็ดให้แห้งทุกครั้ง แม่อาจจะใช้แผ่นอนามัยแผ่นเล็กช่วย รองซับอีกที และคอยหมั่นเปลี่ยนบ่อยๆ อย่าให้เปียกหรือชื้นนานๆนะคะ หลังคลอดอาการจะหายไปเองค่ะ

ตอนเสร็จธุระลองทำความสะอาดดีๆนะคะ ล้างน้ำเปล่าและใช้ทิชชูเช็ดจากล่างขึ้นบน เราทำแล้วหายค่ะ คุณหมอบอกมันเกี่ยวกับเรื่องความสะอาดด้วยเลยแนะนำให้ทำ ลองดูน้าาา

ของเราก็เป็นๆหายๆ มา3ครั้งแล้วค่ะ คุณหมอบอกมันเป็นเพราะอับชื่น หลังเข้าห้องน้ำทำความสะอาดแล้วใช้ทิชชู่​ซับให้แห้งทุกครั้งค่ะ ตอนนี้หายขาดแล้ว

แม่ลองงดอาหารที่เป็นรสแรงๆดูนะค่ะ เช่น ส้มตำ ค่ะบ้านนี้ก็เป็นตลอดหาหมอก็ไม่หายเลยลองงดอาหารพวกนี้ดูได้ผลค่ะแม่

4y ago

ลองงดดูนะค่ะแม่ แม่บ้านนี้ก็เป็นเพราะชอบทานส้มตำ แต่ตกขาวไม่หายเลยนานๆกินทีค่ะ

เป็นตอนท้องอ่อนๆ รักษายังไงสอดยากินยายังไงก้ไม่หายค่ะ พอเข้าไตรมาส3 จะหายไปเองจ้ามันอยู่ที่ฮอร์โมน

ปรึกษาคุณหมอแล้วคุณหมอแนะนำยังไงให้ปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัดค่ะแม่

แม่บ้านนี้ก้ตกตะไปหาหมอบอกปกติคะพอคลอดก้จะหายพอคลอกก้หายจริงๆๆคะ

น่าจะเรื่องความสะอาดนะคะ ใช้ทิชชูซับให้แห้งทุกครั้งหลังเข้าห้องน้ำ

4y ago

ซับทุกครั้งค่ะ ไม่ใส่กางเกงรัด แต่พอจะดีขึ้นหมอก้ไม่จ่ายยาต่อ มันก็กลับมาเป็นอีก

แม่บ้านนี้เป็นตกขาวจนคลอดค่ะ รักษายังไงก็ไม่หายเหมือนกันค่ะ

คุณหมอแนะนำว่า ถ้าไม่สีเขียว หรือมีอาการคัน ก็ปกตินะคะ