10wกับภาวะแท้งคุกคาม

ไปหาหมอตั้งแต่เช้าเพราะมีเลือดออกทางช่องคลอด เลือดสดเหมือนประจำเดือน ไหลไม่หยุดตั้งแต่ 6โมงยัน 8โมง วุ่นวายกับรพ. เดินไปตึกนั้นตึกนี้กว่าจะได้ตรวจ เดินไปจะเป็นลมไป พยาบาลเรียกไปเก็บปัสสาวะ หลังเก็บมีเลือดออกเป็นลิ่มหนาๆ ในใจนี่คิดแล้วว่าลูกหลุดแน่ๆ แถมเราปวดท้องหนักมากด้วย เดินกลับมาเล่าให้แฟนฟังด้วยร้องไห้ไปด้วย รอจนหมอมาตอน9โมงกว่า ไปซาวด์ท้อง หมอว่าลูกยังอยู่ หันจอมาให้ดูเห็นหัวใจน้องเต้นตุบตับ แม่นี่ยิ้มเลยค่ะ แต่ซาวด์เสร็จหมอให้ไปตรวจภายในอีกที หมอบอกโอกาสแท้ง 50 โอกาสท้องต่อ 50 รอดูไปเรื่อยๆ ระหว่างนี้พยายามใช้แรงน้อยๆ ห้ามทำงานหนัก เป็นไปได้ก็นอนไปเลยทั้งวัน เครียดหน่อยๆ กลัวจะแท้งจริงๆ เพราะเห็นในแอพนี้ก็มีแม่หลายคนที่เสียลูกไปจากภาวะนี้ มีใครที่มีภาวะแท้งคุกคามแต่ลูกออกมาปลอดภัยบ้างไหมคะ แชร์ประสบการณ์กันหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

เหมือนกันเป๊ะเลยค่ะ!!มีเลือดออก แต่เป็นตอนอายุครรภ์ 14week หมอซาวด์ให้หัวใจน้องยังเต้นอยู่ แต่หมอ บอกว่ามีโอกาสลูกรอด50หลุด50 หมอฉีดยากันแท้งให้1เข็ม ตอนนี้20weekแล้วค่ะ น้องปกติ โตตามเกณฑ์ปกติ สู้ๆนะคะ🥰✌️✌️

5y ago

พักผ่อนเยอะๆนะคะแม่ ขอให้น้องและแม่ได้ไปต่อค่ะ🥰✌️