ยังไม่เจอตัวอ่อน

ไปฝากท้องมาเมื่อวานนี้คะ อายุครรภ์4สัปดาห์หมอซาวด์ผ่านหน้าท้องยังไม่เจอตัวอ่อนคะ หมอบอกรอนัดอัลตร้าซาวด์อีกรอบคะ

ยังไม่เจอตัวอ่อน
31 ตอบกลับ

ยังเล็กอยู่ค่ะ ซาวน์ทางหน้าท้องยังไงก็ไม่เจอ ของเราก็พึ่งซาวน์ไปเพราะเป็นคนประจำเดือนมาไม่ปกติ นับวีคไม่ได้ ต้องใช้ซาวน์ดู ซาวน์หน้าท้องมองไม่เห็นค่ะ หมอต้องใช้ซาวน์ทางช่องคลอดแทน เห็นถุงตั้งครรภ์ใบเล็กๆประมาณเซ็นเดียวค่ะ หมอบอกว่าอายุครรภ์น่าจะประมาณเดือนนิดๆค่า

5y ago

รอบนี้ของเราฟรีค่ะ ใช้สิทธิ์ประกันสังคมP&P ของราชวิถีค่ะ แต่ฟรีแค่2ครั้งมั้งคะเห็นพยาบาลบอกนะ แต่ถ้าเสียเงินไม่รู้ราคาเท่าไหร่ค่ะ

4สัปดาห์ยังไม่เจอตัวอ่อนหรอกคะ เพราะยังเล็กอยู่ เราก็ซาวด์ครั้งแรกตอน 4สัปดาห์เหมือนกัน เจอถุงตั้งครรภ์นะคะ ซาวด์ผ่านช่องคลอด หมอนัดอีกตอน 6 สัปดาห์ ก็เจอตัวอ่อนค่ะพร้อมหัวใจเต้นตุ๊บๆ แล้วค่ะ ตอนนี้ 8 สัปดาห์แล้วค่ะ

นี่คือเหตุผลที่คุณหมอไม่ค่อยซาวให้ช่วงท้องอ่อนค่ะ เพราะถ้าไม่เจอจะทำให้คุนแม่ท้องวิตกกังวลมาก แนะนำทำใจให้สบาย รอซาวช่วง8สัปดาห์ค่ะ

ปกติท้องอ่อนๆแบบนี้หมอจะซาวน์ผ่านช่องคลอดค่ะแม่ ซาวน์ผ่านหน้าท้องจะไม่เจออะไร บ้านนี้ซาวน์ผ่านช่องคลอดตอน6wk. เจอแล้วค่ะแม่

ใจเย็นๆพักผ่อนเยอะๆอย่าเครียดนะค่ะ บ้านนี้ไปซาวด์ตอน7 วีคเจอถุงต้องครรภ์ ไปอีกที12 วีคเจอตัวน้องค่ะ

ใช่ค้ะ ยังไม่เจอค้ะแม่ รออายุครรภ์อีกหน่อยถึงซาวด์เห้นค้ะ ประมาน8-9w ซาวด์ผ่านช่องคลอดเห้นค้ะ

เราตอนนั้นไปฝากครั้งแรก 5วีค หมอซาวทางหน้าท้อง ก้อยังไม่เจอตัวอ่อน เจอแต่ถุงในมดลูก รอๆๆค่ะ

ถ้า 4 สัปดาห์ซาวด์ผ่านช่องคลอดก็เจอแต่ถุงการตั้งครรภ์ค่ะ ภาพซาวก์ผ่านช่องคลอด 4 สัปดาห์ 5 วัน

ซาวผ่านช่องคลอด5W. ยังไม่เจอเลยคะ เจอตอน6W. น้องยังเล็กมากๆคะ คุณแม่ทำใจให้สบายนะคะ

ยังไม่เจอหลอกคะ. ตอนนี้น้องคงตัวจะเล็กมากๆ รอไปซาวดูตอน14วิคนะคะ