เครียด เพราะตั้งครรภ์ตอนอายุ36

ไปฝากท้องครั้งนี้ ท้องสอง อายุ36 หมอบอกว่าเรามีภาวะเสี่ยงหลายอย่างเพราะอานุเยอะแล้ว กลัวเด้กไม่แข้งแรง หมอเลยถามเรือง เจาะน้ำคร่ำ ซึ่งทำให้เรายิ่งไม่สบายใจมาก ควรทำอย่างไรดีคร่ะ ลุกคนแรก ตอนนี้ เจ้ดขวบแต่เด้กปกติดี แต่ท้องสองนี่ รุ้สึกกังวลมากคร่ะ ไม่เจาะได้ไหมคร่ะ เพราะหมอบอกว่าการเจาะก้เสี่ยงที่จะโดนตัวหนุน้อยในครรภ์ อีก เลยเครียดคร่ะ

32 ตอบกลับ

ดิฉันท้องแรกตอนอายุ 38 ค่ะ เพิ่งคลอดน้องได้ 2 อาทิตย์ น้องสมบูรณ์แข็งแรงดี ตอนท้องไม่ได้เจาะน่ำคร่ำ แต่ตรวจ niffty ผลออกมาความเสี่ยงต่ำ และน้องก็แข็งแรงดีค่ะ