เครียด เพราะตั้งครรภ์ตอนอายุ36

ไปฝากท้องครั้งนี้ ท้องสอง อายุ36 หมอบอกว่าเรามีภาวะเสี่ยงหลายอย่างเพราะอานุเยอะแล้ว กลัวเด้กไม่แข้งแรง หมอเลยถามเรือง เจาะน้ำคร่ำ ซึ่งทำให้เรายิ่งไม่สบายใจมาก ควรทำอย่างไรดีคร่ะ ลุกคนแรก ตอนนี้ เจ้ดขวบแต่เด้กปกติดี แต่ท้องสองนี่ รุ้สึกกังวลมากคร่ะ ไม่เจาะได้ไหมคร่ะ เพราะหมอบอกว่าการเจาะก้เสี่ยงที่จะโดนตัวหนุน้อยในครรภ์ อีก เลยเครียดคร่ะ

32 ตอบกลับ

บ้านนี้ 35 ค่ะ ไม่ได้เจาะน้ำคร่ำหมอให้ตรวจเลือดแทน ผลออกมาปรกติค่ะ อย่าคิดมากนะคะ ตรวจเพื่อความสบายใจแค่นั้น

อย่าคิดมากค่ะ แม่บ้านนี้ก้ออายุ38ค่ะ ยิ่งตอนนี้ ท้อง3ค่ะ ก้อไปเจาะน้ำคร่ำปกติ ค่ะ ทำตามที่คุณหมอแนะนำนะค่ะ

เราก็36 ค่ะ ท้องแรก แรกๆเครียดไม่พร้อม สักพักไปจะค่อยๆปรับตัว ไม่ได้เจาะน้ำคร่ำ เพราะผลเลือดบอกเสี่ยงต่ำ

ไม่ต้องกังวลนะค่ะ แม่บ้านนี้ก็อายุ36ค่ะ ท้องแรกตอนนี้37w4dค่ะทำตามที่หมอแนะนำนะค่ะ แม่บ้านนี้ตรวจniftyค่ะ

อย่าคิดมากค่ะแม่ บ้านนี้ท้องตอน 36 ท้องแรกด้วยค่ะ ตอนนี้เกือบ 5 เดือน ลูกแข็งแรงปกติดีค่ะ

อย่าคิดมากค่ะบ้านนี้อายุ40ปี5เดือน เมื่อทุกอย่างพร้อมและลงตัวสิ่งดีๆจะตามมาเองค่ะ

บ้านนี้ท้อง38เจาะแต่เลือดถ้าผลเลือดออกมามีความเสี่ยงสูงถึงจะได้เจาะน้ำคร่ำค่ะ

เราก็ 36-37 ท้องแรกด้วย ตรวจเช็คตามสเตปคุณหมอนะคะแม่ คิดบวกไว้คร่า

เครียดค่ะบ้านนึ้40แล้วก็เจ่กน้ำคร่ำแล้วรอฟังผลวันที่28ค่ะ

5y ago

ตอนนี้ไม่เครียดแล้วค่ะหมอบอกผลตรวจผ่านค่ะ

เด่วนี้ไม่ต้องเจาะน้ำคร่ำก็ใด้คะเปลี่ยนเป็นตรวจเลือดแทน