มีแม่ๆบ้านไหนโดนเลื่อนกำหนดคลอดเหมือนบ้านนี้บ้างคะ รอบแรก2พ.ย รอบ2 22พ.ย รอบ3 6ธ.ค งงกับหมอมาก

ไปฝากครรภ์ครั้งแรกเจอหมอผู้ชายขอซาวหมอก็ไม่ซาวให้เพราะเราไม่มั่นใจว่าท้องได้กี่เดือนแต่หมอกำหนดคลอด2พ.ย ถึงวันนัดไปเจอกับหมอผู้หญิงขอหมอซาว หมอก็ซาวให้ หมอก็เลื่อนกำหนดคลอดไป22พ.ย พอไปตามนัดอีกล่าสุดเจอหมอผู้ชายขอซาวดูเพศ หมอก็บอกเพศแล้วบอกว่าอายุครรภ์24สัปดาห์6วัน เลื่อนกำหนดไปอีก6ธ.ค. ทุกคนงงไหม เรางงกับหมอมาก ตกลงเราจะคลอดเดือนไหนดีเนี้ย ตอนนี้เราเอาตามหมอผู้หญิงอายุครรภ์ตอนนี้26W6D ประจำเดือนมาล่าสุดคิดว่า27ม.ค เพราะประจำเดือนมันเคลื่อนทุกเดือนบางเดือนก็ไม่มาบางเดือนก็มาเพราะช่วงนั้นเรามีความเครียดร่วมด้วย

5 ตอบกลับ

หมอจะคำนวณจากการวัดระยะตัวในครรภ์ หรือการซาว ไม่ได้เชื่อจากการหมดประจำเดือนเพราะว่าเเม่อาจจะ27ม.ค. เเต่คุณเเม่มาตั้งครรภ์ในเดือนมีนาก็ได้ค่ะ กำหนดคลอดเลยไม่เเน่นอน

บ้านนี้ก็เลื่อนจ้าแม่ประจำเดือนมาล่าสุด23-29ม.ค. ฝากโรงบาลหมอนับตามรอบประจำเดือนกำหนด29ต.ค.แต่แม่เปลี่ยนไปฝากที่คลีนิคหมอนับจากขนาดตัวของน้องค่ะกำหนด8พ.ย.จร้า

งงกับหมอด้วยคนค่ะ ของเราก็มาไม่ตรงกันสักเดือน ของเราล่าสุดน่าจะมา 2 มค กำหนดคลอด 10 ตุลา ของแม่เดือนเดียวกันไม่น่าเลื่อนไปถึง ธค นะคะ อันนี้กะประมาณเอา

3y ago

แม่นี้ก็นับๆดูน่าจะสิ้นเดือนตุลาเนาะ ไม่น่าไปถึงธันวา เลย

เหมือนหมอจะวัดตากตัวน้องเป็นหลักนะค่ะ บ้านนี้ก็โดนเลื่อนเหมือนกัน ตอนฝากท้อง หมอไม่ได้ยึดจากประจำเดือนมาครั้งสุดท้าย

3y ago

ซาวแปปเดียวไม่บอกรายละเอียดลูกเลยค่ะ ลูกหนักเท่าไหร่ก็ไม่รู้ บอกแค่เพศแล้วก็บอกว่าเลื่อนกำหนดคลอด

คำนวณจากวันแรกของประจำเดือนครั้งสุดท้าย แม่นยำที่สุดค่ะ

3y ago

ก็นับจากวันที่ 27 ม.ค ไป 9 เดือน + 7 วัน ค่ะ