มีแม่ๆบ้านไหนโดนเลื่อนกำหนดคลอดเหมือนบ้านนี้บ้างคะ รอบแรก2พ.ย รอบ2 22พ.ย รอบ3 6ธ.ค งงกับหมอมาก

ไปฝากครรภ์ครั้งแรกเจอหมอผู้ชายขอซาวหมอก็ไม่ซาวให้เพราะเราไม่มั่นใจว่าท้องได้กี่เดือนแต่หมอกำหนดคลอด2พ.ย ถึงวันนัดไปเจอกับหมอผู้หญิงขอหมอซาว หมอก็ซาวให้ หมอก็เลื่อนกำหนดคลอดไป22พ.ย พอไปตามนัดอีกล่าสุดเจอหมอผู้ชายขอซาวดูเพศ หมอก็บอกเพศแล้วบอกว่าอายุครรภ์24สัปดาห์6วัน เลื่อนกำหนดไปอีก6ธ.ค. ทุกคนงงไหม เรางงกับหมอมาก ตกลงเราจะคลอดเดือนไหนดีเนี้ย ตอนนี้เราเอาตามหมอผู้หญิงอายุครรภ์ตอนนี้26W6D ประจำเดือนมาล่าสุดคิดว่า27ม.ค เพราะประจำเดือนมันเคลื่อนทุกเดือนบางเดือนก็ไม่มาบางเดือนก็มาเพราะช่วงนั้นเรามีความเครียดร่วมด้วย

5 ตอบกลับ

คำนวณจากวันแรกของประจำเดือนครั้งสุดท้าย แม่นยำที่สุดค่ะ

3y ago

ก็นับจากวันที่ 27 ม.ค ไป 9 เดือน + 7 วัน ค่ะ