โครงสร้างของทารก....ศีรษะทารกจะค่อยๆๆเติบโตช้ากว่าอวัยวะส่วนอื่นหรือเปล่าค่ะ

ไปตรวจท้องมา(4)เดือนแล้ว..หมอบอกลูกปกติสมบูรณ์ทุกอย่างแต่ศรีษะน้องมันแปลกๆๆอาจเพราะอยู่ในช่วงเจริญเติบโตสามารถเปลี่ยนแลงได้เรื่อยๆๆแต่ปกติดี..,..เลยอยากถามว่าศีรษะทารกจะค่อยๆๆเติบโตเสริมสร้างไปเรื่อยๆๆและโตช้าว่าอวัยวะส่วนอื่นหรือเปล่าค่ะ.,และหมอบอกแปลกๆๆคืออะไรค่ะ(ฝาก.ร.พ.รัฐ.และหมอคนนี้ก็ตรวจทุกโรคค่ะ)ตอนนี้เครียดมากค่ะ..เลยอยากรู้คำตอบค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

3 ตอบกลับ

ควรถามหมอค่ะ คำตอบนี้ เพราะคนอื่นไม่สามารถตอบได้เลยว่าแปลกคืออะไร แต่การเจริญเติบโตเริ่มจากศีรษะมาก่อนนะคะ แล้วค่อยงอกส่วนอื่น และใช่ค่ะยังไม่หยุดโต ดังนั้น ถ้าเรื่องความแปลกตอนซาวด์ได้เห็นมั้ยคะ

หมอซาวด์...แล้วถึงได้พูดออกมาค่ะ...แต่หมอบอกทุกอย่างปกติค่ะบอกแค่แปลกๆๆ(แค่เอ๋ย)ออกมาแต่ไม่อธิบายเพิ่มเติมค่ะ...แค่บอกโครงสร้างเปลี่ยนได้เรื่อยๆๆอีกอย่างท้องคนแรกเลยดูภาพซาวด์ไม่ค่อยรู้เรื่องค่ะ..

แม่ลองไปซาวด์ที่คลินิกดูค่ะ ตรวจกับหมอเฉพาะทางเลยค่ะ