แม่ๆ14wขึ้น ยังทานยาอะไรกันบ้างคะ

ไปคลีนิค หมอให้ยาบำรุงตัวใหม่2ตัวยา+ยาบำรุงเลือด แล้วบอกว่าโฟลิคไม่จำเป็นต้องทานแล้วค่ะ อยากทราบว่าแม่ๆยังทานโฟลิคอยู่มั้ย แล้วทานยาอะไรเพิ่มเติมมั้ยคะ

4 ตอบกลับ

แคลเซี่ยม​+ยาบำรุงเลือด+โปรเจสโตโรน+อีกยาไม่รู้ชื่อยาค่ะ​+ยาบำรุงเลือดแบบที่คนบริจาคเลือดกิน​ ท้องนี้รู้สึกว่ายาเยอะกว่าท้องก่อน​ ยาเยอะแล้วต้องเปลี่ยนยาบ่อย​ เริ่มท้อแล้วล่ะ13วีคเอง​ กว่าจะครบ40​วีค​ เห้อออ

เรา 12w เป็นธาลัส(ชนิดไม่รุนแรง) หมอให้มาแค่ยาโฟลิก กับวิตามินบีรวมคะ ไม่ได้มียาเยอะเลย

ไปฝากท้อง หมอให้ยา ไตรเฟอร์ดีนมา3 กป ไม่มีตัวอื่นเลยค่ะ

ในยาบำรุงเลือดมีโฟลิคอยู่แล้วค่ะ