น้ำตาลสูง

ไปกินน้ำตาลมาผลออกมาน้ำตาลสูง คาดว่าจะเป็นเบาหวาน หมอให้ควบคุมน้ำตาล แป้ง 1อาทิต แล้วไปเจาะเลือดใหม่ แม่ๆมีวิธีควบคุมยังไงให้น้ำตาลลดเหลือปกติบ้างคะ แม่ๆที่เคยเป็นแบบนี้ เลือกทานอาหารแบบไหน แล้วควบคุมกันยังไงแนะนำหน่อยค่ะ กังวลมากค่ะ

2 ตอบกลับ

ลดทานหวาน ของทอด ของมัน ผลไม้รสหวานจัด ขนม แป้ง แป้งขาว ขนมปังขาว ลดปริมาณของข้าวลง แม้ว่าจะเป็นข้าวกล้อง ข้าวไรซ์นะคะคุณแม่^^ให้ทานอาหารปรุงน้อย เน้น ต้ม ปิ้ง นึ่ง ย่าง คั่ว ยำ ทานผักผลไม้เยอะๆ โปรตีนไข่ ไก่ ปลานะคะ

5y ago

ยินดีค่า^^ตรวจครั้งหน้าขอให้ผ่านฉลุยนะคะ

ทานคลีนตามเมนูในเน็ตค่ะน่าทานเยอะแยะเลย ทานน้ำใบเตยต้มแบบไม่ผสมน้ำตาลช่วยลดค่าน้ำตาลดีค่ะ