40 week 5day

ไปกระตุ้น คลอดมาค่ะ หมอให้กลับบ้านคอยดูอาการ เรากลับมา ก็ปวดทอ้งตลอดเวลา เลยกลับไปโรงพยาบาลใหม่พยาบาล บอกมดลูกเปิด เเค่เซน เดียวสรุปกลับบ้าน มานอนปวดทอ้งต่อ ทรมาน มากค่ะนั่งไม่ได้ นอนไม่ได้ ตอ้งปวดเเค่ไหน ถึงไปคลอดได้

2 ตอบกลับ

ปากมดลูกจะเปิดเฉลี่ย ชม.ละเซนค่ะตามที่หมอบอก เวลาปวดจะคลอดมันจะปวดมาถี่ๆ ทุก 3 นาทีแบบสม่ำเสมอ แต่ปวดมากปวดน้อยแล้วแต่คนนะแม่ บางคนมดลูกไม้ค่อยบีบตัวแรงแต่ปากมดลูกเปิดง่ายก้สบายหน่อย แต่แม่บ้านนี้ ปากมดลูกเปิด 1-10 ซม. ใช้เวลา 4 ชม. เข้าห้องคลอดไม่ถึง 10 นาทีก็คลอดค่ะ ไม่ปวดท้องเลยแต่ปวดหลังจี๊ดๆมาช่วงใกล้ๆจะคลอด เข็นเข้าห้องคลอดกันแทบไม่ทัน ลมเบ่งมันจะมาเองแบบไม่ทันตั้งตัว นึกแล้วยังตื่นเต้นไม่หาย

3y ago

หูยยยย แม่เก่งมากค่ะ แข็งแรงปลอดภัยทั้งแม่ทั้งลูกดูแลตัวเองดีๆนะคะ ช่วงนี้โควิดรุนแรง

ครั้งแรกจะโดนกระตุ้นคลอดเหมือนกันค่ะ หมอบอกว่าถ้าปากมดลูกไม่พร้อมกระตุ้นไปก็ทำให้ปวดป่าวๆเลยไม่กระตุ้นให้หมอกลัวทรมานค่ะ

3y ago

ผ่าคลอดเรียบรอ้ยเเล้วค่ะ มดลูกขยาย เเค่ 5 เซน ปวดทอ้ง อยู่ 2 วันเต็มๆ เลยค่ะ