มาแชร์ประสบการณ์กันหน่อยค่ะแม่ๆ

ไตรมาสแรก..แพ้หนักมาก ไปไหนไม่ได้เลย อยู่รวมกับคนอื่นๆไม่ได้ นอนทั้งวัน วันๆได้แต่เก็บตัวอยู่ในห้องนอน😅 ไตรมาสที่2..หายแพ้แล้ว อยู่นิ่งๆไม่ได้เลย อยากทำโน้นทำนี่ตลอดทั้งวัน ถ้าไม่มีไรทำก็อยู่ไม่ได้ ขยันเกินเหตุ😂 ไตรมาสสุดท้าย.. เพลีย นอนไม่หลับ รู้สีกขี้เกียจยังไงไม่รู้ ไม่อยากขยับตัวไปไหนเลย อยากนอนทั้งวัน แต่นอนไม่หลับ หิวบ่อยแต่กินได้ไม่เยอะ หายใจไม่สะดวก เป็นกรดไหลย้อน ฉี่บ่อย จะลุกแต่ล่ะทีโอ้ย..ลำบากจริงๆ😅🤣 ตอนนี้ 33+2w อยากคลอดเต็มที่แล้ว อึดอัดไม่ไหว😊

2 ตอบกลับ

ไตรมาสแรกนี่ร้องไห้เลยค่ะ แพ้มากกว่าท้องแรกแพ้นานกว่าท้องแรกด้วย...ทานน้ำยังอ้วกเลยค่ะ นอนสวดมนต์ทุกคืน นั่งร้องไห้แทบทุกวัน ดีที่สามีคอยถามตลอดเป็นกำลังใจตลอด ท้อง2นี่ปัญหาจะเยอะกว่าท้องแรกด้วยค่ะ เลยเครียดด้วยเพราะเสียงแท้ง แต่พยายามรักษาเนื้อรักษาตัวมาตลอด จนตอนนี้ก็ 8เดือนแล้วค่ะ เดินไม่สะดวกแล้ว ท้องแข็งบ่อยต้องนั่งเอนหลังตลอดเลย เริ่มอึดอัดหายใจลำบากเหมือนกันค่ะวันนี้เลย...ถ้าวันไหนทานเยอะก็ออกปากค่ะ...

2y ago

ต่างคนต่างเข้าใจกันดีแล้วค่ะ...ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดนะคะ...🥰

เป็นเหมือนกันค่ะแม่ นี่ไตรมาสสุดท้ายแล้วลำบากจริงๆค่ะ จะลุกจะนั่งก็โอย