ไตรมาสแรก ฝากครรภ์ หมออัลตร้าซาวด์ให้มั้ยคะ

ไตรมาสแรก ฝากครรภ์ หมออัลตร้าซาวด์ให้มั้ยคะ ของเราหมอไม่เห็นอัลตร้าซาวด์ให้ แปลกมั้ยคะ

43 ตอบกลับ

ในกรณีที่เราจำประจำเดือนล่าสุดคลาดเคลื่อน​ หรือจำไม่ได้เล​ย​หมอจะซาวน?์ให้ค่ะ​ และอีกกรณีนึงคือเคยแท้ง​ หรือเคยท้องลม​ ท้องนอกมดลูกมาก่อน​ หมอก็จะซาวน์ให้ค่ะ​ จากประสบการณ์ฝากรพ.เอกชน​ และคลินิคนะคะ​ รพ.รัฐ​ไม่ทราบค่ะ

ขอสอบถามพี่ๆนะคะ เดือนที่แล้วประจำเดือนมาไม่ปกติค่ะ เดือนนี้หนูตรวจขึ้น2ขีด แต่จางๆ ถ่ายรูปไม่ค่อยเห็นแต่ของจิงเข้มกว่าในรูป หนูตรวจสองครั้งค่ะ เดือนนี้ประจำเดือนยังไม่มา มีโอกาสท้องไหมคะ

3y ago

มีจ้าลองไปตรวจอนามัยหรือโรงบาลดูจ้าถ้าผลตรวจท้องตามหมอบอกก็ฝากครรภ์เลยจ้า

ของเราตรวจเจอว่าท้องตอนอายุครรภ์ 4 วีค ทุกครั้งที่หมอนัดคุณหมอซาวให้ดูความยาวลูก น้ำหนักลูก แล้วก็ให้ฟังเสียงหัวใจลูก ตอนนี้ 4เดือนกว่าจะเข้า5เดือนแล้ว

ซาวด์ให้ค่ะ ดูพัฒนาการทุกเดือน แม่ซาวด์ครั้งแรกตอน 6W (ตอนแรกเช็คว่าท้องหรือไม่), 8w เข้าฝากครรภ์ ,12w ทุกๆเดือนที่ไปหาหมอค่ะ ฝากคลินิกแทนการฝากกับ รพ ค่ะ

ปกติหมอจะซาวด์ให้นะคะ เพื่อดูว่าท้องลมไหม ส่วนมากถ้าซาวด์ก็ 6-12 week ช่วงนี้จะเจอน้อง ถ้าต้ำกว่านี้คือเจอแค่ถุงตั้งครรภ์ เกิน 12 week ไม่เจอ คือท้องลมค่ะ

โรงพยาบาลรัฐได้ซาวด์ตอน12wค่ะ แนะนำฝากคลีนิคดีกว่าค่ะเพราะหมอซาวด์ให้ตลอดถึงจะเสียเงินหน่อยแต่เพื่อความสบายใจอยากเห็นลูกน้อยบ่อยๆ🥰

บ้านนี้ไปฝากคลิกนิก5-7เดือนซาวน์ทุกครั้งค่ะแต่พอย้ายมาฝากต่อที่โรงบาลไม่เคยซาวน์เลยค่ะฟังแต่เสียงหัวใจค่ะ

บ้านนี้หมออัลตร้าซาวด์ให้ตั้งแต่เริ่มฝากครรภ์ จนถึงตอนนี้จะแปดเดือน หมออัลตร้าซาวด์ให้ทุกรอบเลยค่ะ

3y ago

บ้านนี้ฝากคลินิกค่ะ หมอซาวด์ให้ทุกรอบเลย

บ้านนี้30วิคยังไม่เคยซาวเลยค่ะ เคยถามหมอว่าสามารถซาวตอนกี่วิค หมอตอบว่าไม่มีการซาว. แปลไม่ค่ะ

จากที่ถามพี่ๆที่ทำงานแผนกสูติ หมอแนะนำให้ซาวตอนอายุครรภ์8 วีคค่ะ เพราะจะเหนน้องกว่าช่วง 1-7 วีค