แม่ๆกลัวโควิค 19 กันหรือเปล่าค่ะ

ไกล้คลอดแล้วกลัวจังเลยค่ะ

66 ตอบกลับ

กลัวจ๊าแม่ และเราต้องดูแลป้องกันตัวเอง คอยบอกคนในบ้านออกไปข้างนอกเน้นย้ำความสะอาดใส่แมชแล้ว หยิบจับสัมผัสสิ่งของต่างๆ ต้องไม่ลืมล้างมือให้สะอาด และเลี่ยงใช้มือหยิบจับของกิน กลับมากินที่บ้าน ก่อนเข้าบ้านล้างเจลแอลกอฮอล์กันอีกรอบ และรับอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้า สระผมจ๊า

กลัวและเครียดค่ะ สงสารตัวเองและลูกที่ต้องมาเจออะไรแบบนี้ กว่าจะมีลูกนี่ยากแล้ว พอจะคลอดก็มีไวรัสระบาดอีก ต่อให้เราดูแลตัวเองและลูกดีแค่ไหน ถ้าที่บ้านมีคนอื่นอยู่ด้วย เค้าจะระวังเหมือนเราไหม ตอนนี้คงต้องทำใจ อดทนและสู้ไปกับมันค่ะ แม่ๆทุกคนสู้ๆนะคะ ✌️✌️

ทั้งเคลียดทั้งกลัวค่ะ แถมจะครบกำหนดคลอดวันที่ 26 มีค 63 นี้ ยังไม่มีอาการอะไรเลย จะไปคลอดตจวด้วยแล้วให้กักตัว14 วันจะทำไงยังไม่รุ้เลยค่ะ ถ้าคลอดกทมเสียค่าคลอดเยอะ งานไม่ได้ทำจะเอาที่ไหนจ่ายไม่รุ้ คุนแม่เลี้ยงเดี่ยวค่ะ แนะนำหน่อยค่ะ

5y ago

ย้ายไม่ทันละคะ ทุกทีปิดหมด และจะคลอดละอีกไม่กี่วันนี้ค่ะ

กลัวค่ะ วันนี้ไปตามหมอนัดมา แสบๆโพรงจมูก เพราะกลิ่นแอลกอฮอลตลบโรงพยาบาลเลยค่ะ ขอให้แค่เป็นเพราะแสบจมูกเพราะแอลกอฮอลเถอะค่ะ กลัวเป็นอยู่เหมือนกัน

กลัวเหมือนกันค่ะพูดกับลูกทุกวันยิ่งใกล้คลอดทำไมต้องเจอตอนลูกใกล้ออกด้วยนะสงสารลูกไม่กล้าไปไหนเลยค่ะ อยากเกิดที่บ้านด้วยช้ำ

กลัวมากเลยค่ะตอนนี้ เดือนหน้าก็ครบกำหนดคลอดหมอก็นัดบ่อยขึ้น ต้องไปรพ.ทุกอาทิตย์ ถ้าเปนไปได้ก็ไม่อยากออกไปไหนเลยค่ะแม่

ตอนนี้ยังท้องเล็กอยู่ก็กลัวจะติดเชื้อน่ะค่ะ พยามดูแลตัวเองให้ดีที่สุด ไม่ออกไปไหนถ้าไม่จำเป็น แต่ไม่กังวลมากไปค่ะ

กังวลค่ะ เพราะจะกลับไปคลอดที่บ้านก็เหมือนไปฝากต่อ แต่ต้องกักตัวเองอยู่บ้านก่อน 14 วันค่ะ ของก็ยังไม่เตรียมอะไรเลยค่ะ 😔

5y ago

ใช่ค่ะ เครียดมากๆกังวลไปหมด กลัวคลอดก่อนเหมือนกันค่ะ

เอาจริงๆนะคะถามว่ากลัวไหมก็กลัวแต่กลัวไม่มากแต่เป็นวิตกกังวลมากกว่า เพราะการเสพสื่อเสพข่าว มันมาจากหลายมุม

กังวลอยู่คะ กลัวลูกจะคลอดตอนที่เขาติดเชื้อกันมากกว่านี้ แล้วต้องไปคลอดโรงพยาบาลอีกมีแต่ผู้ป่วยติดเชื้อ