สอบถามหน่อยค่ะ

ให้นมลูกมา6เดือนแล้วค่ะ ไม่มีประจำเดือนเลยตั้งแต่หมดน้ำคาวปลาผิดปกติไหมคะ(ไม่ได้มีอะไรกับแฟนเลยค่ะ)

11 ตอบกลับ

ปกติค่ะแม่ บ้านนี้ไม่มาเกือบปีเลยค่ะ เพราะเวลาเราให้นมลูกจะมีฮอร์โมนที่สร้างน้ำนม(โปรแลคติน) เยอะ มันจะทำให้ไข่ไม่ตกค่ะ เมื่อไม่มีวงจรการตกไข่จึงไม่มีการหลุดลอกของผนังมดลูก (ประจำเดือน) และอีกอย่าง ประจำเดือนจะมาเอสโตรเจนต้องกลับมาปกติก่อนด้วยค่ะแม่ สรุปคือ ที่ประจำเดือนยังไม่มาเป็นเพราะฮอร์โมนค่ะ แต่ไม่ได้อันตรายหรือผิดปกติอะไรสบายใจได้ค่ะ 😊

บ้านนี้ท้องแรกฉีดยาคุม 2ปี ไม่เคยมีประจำเดือนเลยค่ะ แต่ท้อง2 น้องพึ่งได้2เดือน ประจำเดือนมาแล้วค่ะ

บางคนให้นมลูกหายไปเป็นปีค่ะ แต่ถึงไม่มีปจด.ก็ท้องได้ตามปกติ อย่าลืมคุมกำเนิดนะแม่

บ้านนี้ครบปีประจำเดือนถึงจะมาทั้งนี้ทั้งนั้นก็อยู่ที่การให้นมบุตรด้วยนะคะ

ปกติค่ะแม่ บ้านนี้กว่าประจำเดือนจะมาก็ตอนน้อง 1 ขวบ 1 เดือนเลยค่ะ

บ้านนี้หลังคลอด ประจำเดือนมา น้องอายุ 1.5 ขวบเลยจ้า

ปกติค่ะ ของเรามาตอนลูกได้ 8 เดือนค่ะ

ปกติค่ะ​เรา9เดือนพึ่งมาครั้งเดียว

บ้านนี้ไม่มีประจำจนมีคน2สองค่ะ

บ้านนี้มาตอนน้อง 11 เดือนค่ะ