ให้นมลูก

ให้นมลูกจำเป็นต้องกินน้ำร้อนตลอดไหมคะ รึมีแม่บ้านไหนกินบ้างไม่กินบ้าง

10 ตอบกลับ

การกินน้ำเย็น ไม่ได้ช่วยให้นมแม่ลดลงค่ะ การที่จะทำให้เรามีน้ำนม คือ เราต้องมีวินัยใรการปั๊มนมค่ะ ดังนั้นเราจะกินน้ำเย็น หรือน้ำร้อนก็ได้ค่ะ แล้วแต่ความสบายใจ และความอยากกินของแม่ แค่ไม่กินพวกแอลกอฮอร์ก็พอค่ะ

ไม่ค่ะ ไม่เคยกินเลยตั้งแต่ลงจากเตียงคลอด น้ำนมก็เยอะปกติ มดลูกก็เข้าอู่ปกติ ไม่ปวดหลัง ไม่หนาวสั่น ไม่เป็นอะไรเลยค่ะ

แม่บ้านนี้ก็ไม่ได้กินน้ำร้อนค่ะ กินน้ำอุ่นธรรมดา ส่วนน้ำเย็นก็โดนห้าม แต่ก็แอบกินอยู่ดีค่ะ เพราะมันไม่มีผลต่อน้ำนม

ทานน้ำอะไรก็ทานค่ะ น้ำร้อนไม่ได้ทำให้นมมากขึ้น อยู่ที่การระบายนมออกเท่านั้นค่ะ

บ้านนี้ไม่กินค่ะ หลังคลอดก็กินน้ำเย็นเลย คุณหมอไม่ได้ห้ามมน๊า ?

ไม่จำเป็นค่ะ ถ้ากินน้ำเย็นได้มากกว่าน้ำร้อนก้อจัดไปเลยค่ะ

ก็กินบ้างแต่ไม่กินเย็นจ้า กินน้ำปกติไม่แช่เย็นๆคะ

บ้านนี้ทานน้ำเย็นตลอดค่ะ

บ้านนี้กินแต่น้ำเย็นจ้า

กินน้ำเย็นได้