ลูกไม่ยอมนอน อายุ17 วัน

ให้นมกินแล้ว ก็ไม่ยอมหลับ กลางวัน ต้องอุ้มตลอดวางน้องนอน ก็ร้อง เป็นมา 2 วัน พอมีวิธีไมครับ

4 ตอบกลับ

เราก็เป็นค่ะ บางวันลูกจะนอนยากมาก พ่อแม่ต้องช่างสังเกตลูกค่ะให้ลองดูหลายๆวิธีค่ะ ไม่สบายท้อง ให้จับเรอ ทามหาหิงค์ จับทำท่าจักรยานอากาศให้ลำไส้ทำงาน กินไม่อิ่ม ลูกโตขึ้นทุกวัน อาจต้องการนมมากขึ้น (ควรกินตกชั่วโมงละ 1 ออนซ์ หรือให้สังเกตถ้ากินมากไปพุงลูกจะหลามเป็นน้ำเต้า) อยู่ในช่วง growth spurt ไปหาอ่านเอาค่ะ เป็นช่วงลูกยืดตัวโตเร็ว เค้าจะงอแง tired sleep คืออยากนอนมากจนงอแง ให้กล่อมให้หลับ เปิด white noise ให้เค้าเพลิน อุ้มแกว่งเบาๆ ตบขาตบก้น ให้ดูดจุกหลอกเพลินๆ ห่อตัวให้แขนขาไม่สะดุ้งเหมือนอยู่ในท้องแม่ เอาหมอนเบาๆทับอก ของเรางอแงไม่นอนทีไร เจอสูตรนี้เข้าไปถึงหลับ แต่ก็จะกล่อมนานกว่าปกติหน่อย

ติดมือค่ะ ต้องอุ้มจนหลับคามือเลยย ทางแก้ 😆😆😆 ละค่อยวางงงี้แหละ พ่อแม่ต้องเจอ หลายๆบ้านก็เลี้ยงกันสนุกสนาน ไม่ต้องหลับไม่ต้องนอนเลย

ขอบคุณครับ

ปกติค่ะ