ฉีดยากันบาดทะยัก

ในคนท้องควรฉีดกี่เข็มคะ แม่บ้านนี้ อายุ 19 ปี ตอนป.6 ไม่ได้ฉีดยา มาฉีดตอนท้อง 3 เดือนแรก แล้วจากนั้ย พยาบาลก็ไม่ได้ฉีดให้อีก เลยสงสัยว่า คนท้องควรฉีดกี่เข็มคะ ?

2 ตอบกลับ

สำหรับคนที่ไม่เคยฉีดในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา ฉีด 3 เข็มจ้า เข็มที่ 3 อาจจะได้ฉีดช่วงหลังคลอดไปแล้วจ้ะคุณแม่ เข็มที่ 1 ช่วงเริ่มฝากครรภ์ แต่ละที่ฉีดไม่เหมือนกัน เข็มที่ 2 ห่างจากเข็มที่ 1 อย่างน้อย 1 เดือน เข็มที่ 3 ห่างจากเข็มที่ 2 ประมาณ 6 เดือน ประมาณนี้จ้า

บ้านนี้ฉีด2เข็มค่ะ