นอนเยอะ คลอดยากจริงมั้ย

ใช่มั้ยค่ะ

4 ตอบกลับ

สิ่งใดที่เยอะเกินไป น้อยเกินไป ก็ไม่ดีทั้งนั้นค่ะ ถ้าถามว่ามีผลต่อการคลอดยากมั้ย ไม่น่าเกี่ยวกันค่ะ ที่จริงแล้วการนอน มีผลดีต่อคนท้องและทารกในครรภ์นะคะ เพราะจะเพิ่มปริมาณเลือดที่จะไหลเวียนเข้าสู่รก และสายสะดือค่ะ ในบางกรณีเช่น แท้งคุกคาม รกเกาะต่ำ การนอน ก็ช่วยป้องกันภาวะเลือดออก ที่นำไปสู่การคลอดก่อนกำหนดได้ด้วยค่ะ

ไม่จริงค่ะ แต่ส่งผลทำให้จุดเสียด แน่นท้อง ถ้าหากคุณแม่ตั้งครรภ์นอนนานเกินไป น้ำหนักจะไปกดทับการทำงานของระบบย่อยอาหาร ทำให้เกิดแก๊สในกระเพราะและลำไส้ ส่งผลให้คุณแม่อึดอัด แน่นท้อง นอนมากเกินไป ทำให้เลือดไหลเวียนไม่สะดวก เนื่องจากน้ำหนักของครรภ์ ไปกดทับเส้นเลือด อาจทำให้คุณแม่ตั้งครรภ์เวียนหัว และหน้ามืดได้ค่ะ

ไม่จริงค่ะ

No ค่ะ