นม

ใช่น้ำนมหรือป่าวค่ะ เป็นน้ำใสๆออกมา พอบีบก็ออก อีกข้างแค่ซึมๆ พึ่งจะ 28w เองค่ะ

นม
73 ตอบกลับ

บ้านนี้15วีคมาค่ะ​ ตกใจมากมาไวเกินไปไม่ได้บีบหรืออะไรซึมออกมาเองเลย​ ถามคนรอบข้างไม่มีใครเคยมาเร็วแบบนี้​ คัดนมตลอดเวลาเลย​แต่แค่ยังไม่ไหลจนเปียกเสื้อแค่ซึมๆ​ ตื่นปุ้ปก็เจ็บนมคัดนมปั้ปเอาแขนโดนน่าอกไม่ได้เลย

ใช้ค่ะบ้านนี้40+2วีคเริ้มข้นขึ้นแต่กังวลนิดนึงค่ะแม่เพราะตอนท้อง5-6เดือนก้อเริ้มมีน้ำใส่ๆเราไม่รุ้เราบีบออกเพราะกลัวจนตอนนี้ต้ำนมม่ออกเลยค่ะกังวลตอนลูกคลอดมากเลยค่ะแม่ๆ

เป็นเหมือนกันคะเราเริ่มไหลเริ่มซึมตอน15+6วีคอะคะ ตอนนั้นมันเป็นน้ำใสๆแต่ตอนนี้ไหลเป็นสายเลยจ้า29+1วีคแล้ว มันมีสีขาวเข้มเป็นนมเลยคะมีปนเหลืองๆหน่อย

บ้านนี้ก็บีบนะค่ะแต่ไม่คลอดก่อนกำหนดถ้าอายุครรภ์มากกว่า36ไม่ถือว่าเป็นแการคลอดก่อนกำหนดค่ะ บ้านคลอด38+2ค่ะ

ดีจังมีน้ำนมตั้งแต่ตั้งครรภ์เลยบ้านนี้ลูกจะ6เดือนแล้วมีไม่มากจนตอนนี้ก็แทบจะไม่มีแล้วค่ะ

อย่าบีบค่ะ อาจเป็นการกระตุ้นฮอร์โมน อาจทำให้เกิดอาการท้องเเข็ง หรือคลอดก่อนกำหนดได้ค่ะ

ไหลเองไม่เป็นไรถือว่าเป็นเรื่องดี แต่อย่าบีบปล่อยให้ไหล หาผ้าหรือแผ่นซับน้ำนมมาซับแทน

อย่าบีบค่ะ เคยดูในยูทูปของแม่นิวเคลียร์ เค้าบอกจะทำให้แท้งหรือคลอดก่อนกำหนดได้.

เรามีตั้งแต่อายุครรภ์21สัปดาห์😆ตอนนี้38+3ไหลตลอดเลยเหมือนพึ่งให้นมลูกเสร็จ

ห้ามบีบค่ะ. น้ำนมดี ค่อยๆเช็ดเอาค่ะ บีบบ่อยๆจะเป็นการเร่งคลอดนะค่ะ