การฝากครรภ์

ใครไปฝากครรภ์ครั้งแรกขอข้อมูลหน่อยได้ม้้ยคะ ของรพ.รัฐค่ะ

1 ตอบกลับ

เอาพ่อน้องไปด้วยค่ะ เขาจะตรวจฉี่ ซักประวัติ ซาวดูอายุครรภ์ เจาะเลือดทั้งพ่อและแม่ อบรมเกี่ยวกับโรคติดต่อ ถ้าอายุครรภ์ประมาณ12-16วีค จะได้ตรวจดาวซินโดมด้วยค่ะ

1y ago

ตรวจเลือดเกี่ยวกับโรคต่างๆค่ะ เช่น hiv ซิฟิลิส ธารัสซิเมีย ประมาณนี้ อันนี้ตรวจทั้งพ่อและแม่ค่ะ ถ้ามีสิทธิ์บัตรทองฟรีค่ะ ถ้าไม่มีรวมๆของแม่ประมาณ3,000 (รวมตรวจดาวซินโดม) ของพ่ออันนี้ไม่แน่ใจว่าเท่าไหร่ค่ะ แม่ลองโทรสอบถามกับทางรพดูก่อนก็ได้ค่ะ