ปรอทวัดไข้ สลัดปรอท แล้วมันต้าง

ใครใช้ปรอทแบบนี้บ้างคะ สลัดปรอทวัดไข้ แล้วมันไม่ลงก้นปลอด ยังค้างอยู่ที่ 37-38 องศา ใครมีวิธีทำให้สลัดลงบอกหน่อยจ้าา?

ปรอทวัดไข้ สลัดปรอท แล้วมันต้าง
11 ตอบกลับ

ไม่แน่นำให้ใช้ปรอทวัดไข้แบบนี้กับลูกนะคะ เพราะเราไม่รู้ว่ามันจะซึมรั่วตรงไหน ตอนไหนหรือเปล่า แนะนำให้ใช้ที่วัดไข้แบบดิจิตอลน่าจะปลอดภัยกว่าค่ะ ลองอ่านในนี้เพิ่มนะคะ https://th.theasianparent.com/เทอร์โมมิเตอร์กับการดูแลลูกน้อยเมื่อเป็นไข้/web-view

ปรอทแบบนี้ต้องใช้แรงสลัดแรงพอควรค่ะ ถ้าสลัดไม่แรงปรอทจะไม่ลง สำหรับลูกน้อยน่าจะใช้ปรอทดิจิตอลนะคะ เผื่อปรอทรั่วหรือแตก อาจเกิดอันตรายกับน้องได้

เป็นไปได้มั้ยคะที่ว่าสลัดปรอทวัดไข้ แล้วไม่ลงอาจจะเป็นเพราะตัวปรอทวัดไข้หมดอายุแล้วน่ะค่ะ เหมือนถ้าเป็นปรอทประเภทนี้จะอยู่ได้ไม่นาน

เอาปรอทออกมาจากกล่อง จับแน่นๆที่ก้นปรอท (ระวังหลุดมือแตก) แล้วสะบัดแรงหน่อย ประมาณ2-3 ครั้ง แล้วดู ถ้ายังลงมาไม่ไม่ต่ำกว่า35 ก็สะบัดใหม่ค่ะ

ต้องสลัดปรอทให้ขีดมันลงสู่กระเปราะหรืออุณหภูมิต่ำกว่า 35 องศาก่อนใช้งานทุกครั้งนะคะ หลังจากนั้นค่อยหนีบเข้าที่ใต้รักแร้ 3-5 นาทีค่ะ

เคยเป็นเหมือนกันครับ ซื้อปรอทวัดไข้จากเซเว่นมา ค้างที่ 38.5 ไม่ขึ้นไม่ลง สลัดปรอทก็แล้ว เอาแช่น้ำแข็งแล้ว ก็ยังเหมือนเดิม

วิธีสลัดปรอทวัดไข้ ที่ได้ผล เราทำได้ทุกครั้งเลยนะคะ จับที่ปลายมันตรงที่ไม่มีเหล็กนะค่ะ สบัดแรง ๆ เดี๋ยวมันลงเองค่ะ

ลองเอาแช่ในตู้เย็นให้มันลดรึยังค่ะ? อาจจะพอช่วยได้ก็ได้นะค่ะ เพราะมันลดค่อยเอาผ้าเช็ด ๆ แล้วค่อยเอามาวัดอีกที

แนะนำให้ลองเขย่านอกกรอบครับ ถ้าจำไม่ผิดจะเอามือจับด้านเล็กแล้วสะบัดสัก 2-3 ทีนะครับ

ปรอทน่าจะใช้งานไม่ดีแล้ว แนะนำคุณแม่ซื้อใหม่ค่ะ

5y ago

อันแรกก็เป็นแบบนี้ อันที่ถ่ายคืออันล่าสุดที่เพิ่งซื้อมาค่ะ