ลูกเป็นไข้ 38 องศา พอหายแล้วเกิดเป็นผื่นแดงๆเต็มตัว

ลูกเป็นไข้ 38 องศา พอหายแล้วเกิดเป็นผื่นแดงๆเต็มตัว คนสมัยก่อนเค้าเรียกว่า ส่าไข้ อันตรายไหมคะ

6 ตอบกลับ

ถ้าหายไข้แล้วไม่อันตรายค่ะ ส่าไข้ ไข้ออกตุ่ม ออกผื่น หรือหัดกุหลาบ ส่วนใหญ่เด็กจะเป็นหลังได้รับวัคซีนตอน 9 เดือน ผื่นจะขึ้นหลังจากไข้ลดหรือหายแล้ว แต่ช่วงที่ไข้ขึ้นสูงระวังเรื่องชักให้ดีค่ะ ไข้สูงต้องเช็ดตัวให้ไข้ลดค่ะ

ลูกบ้านนี้ก้อเปนค่ะ แต่ไข้ขึ้นๆลงๆ ไอมีน้ำมูก แล้วมีผื่นเปนบางจุดค่ะ หมอวินิจฉัยว่าน้องเปนไข้ออกตุ่มค่ะ ได้นอนรพ ไห้ยาฆ่าเชื้อ3วันค่ะ ค่อยหาย

ไม่อันตรายค่ะ จะเป็นแค่ครั้งเดียว ถ้าเป็นแล้วจะไม่เป็นอีกเลยค่ะแม่

11mo ago

ลูกเราเป็น2ครั้งค่ะ ไม่น่าจะครั้งเดียวนะคะ

ไม่อันตรายค่ะ ลูกเราก็เป็นตอน 9 เดือน ตอนนี้ 1 ขวบแล้วค่ะ

ไม่อันตรายค่ะแม่

แนะนำหาหมอค่ะ