แม่ตั้งครรภ์ ใครเป็นภูมิแพ้ หรือ ไซนัสบ้างคะ

ใครเป็นไซนัส หรือ ภูมิแพ้แล้วใช้ยาพ่นจมูกบ้างคะ ปกติก่อนจะมีน้องใช้ ยาพ่นจมูก rhinocort แต่ตอนนี้ไม่ได้ใช้เลย รู้สึกคัดจมูก น้ำมูกไหลเยอะกว่าเดิม พยายามล้างจมูกก่อนนอน ก็ช่วยได้ไม่เยอะ อยากทราบว่ามีแม่ๆคนไหนใช้ยาพ่นจมูกตอนตั้งครรภ์ไตรมาสแรกบ้างคะ

3 ตอบกลับ

บ้านนี้มาเป็น ภูมิแพ้เอาตอนท้องค่ะ หมอแนะนำให้ใช้เป็นสเปรย์พ่นจมูก เราใช้ของ otrivin เพราะล้างจมูกก็ดีขึ้นแปปๆ ไปนอนรอคลอดไม่ได้เอายาพ่นจมูกเข้าไปด้วยเพราะเขาให้เอาของคืนญาติไปหมด สรุปนอนหายใจไม่ออกอยู่ในห้อง จนต้องเรียกหมอ หมอเอายาแก้แพ้ให้กินก็ไม่ดีขึ้น จนหมอต้องไปเบิกยาพ่นจมูกมาให้ใหม่

ถ้าไม่แน่ใจในยา แนะนำหาหมอก่อนคะ จะได้คำแนะนำและยาที่สามารถใช้กับคนท้องได้คะ

แนะนำปรึกษาหมอเรื่องยาค่ะ