มีใครเคยเป็นแบบนี้มั้ยคะ

ใครเคยเป็นผื่นเป็นตุ่มแบบนี้มั้ยทำยังไงก็ไม่หายไปหาหมอซื้อยามาทาก็ไม่ดีขึ้นเดียวขึ้นเดียวลงทั้งแสบทั้งคันใครมีวิธีแนะนำหน่อยคะ

มีใครเคยเป็นแบบนี้มั้ยคะ
100 ตอบกลับ

บ้านนี้เป็นตอน 2-3 เดือนค่ะ ทรมานมาก เปลี่ยนสบู่เหลวที่มีส่วนผสมน้ำผึ้ง ทำให้ผิวชุ่มชื้น และทาคารามายค่ะ ขยันทาครีมบำรุงผิวบ่อยๆให้ผิวชุ่ม หายเลย ☺️ อย่าเกานะคะ ผื่นยิ่งลาม

บ้านนี้เป็นตั้งแต่ 6วีค ไม่มีส่วนไหนของร่างกายที่ไม่ขึ้น ดีหน่อยช่วงนั้นหมอจ่ายยาแก้แพ้ และให้ครีมมาทา แต่ต้องเปลี่ยนของให้พวกครีมอาบน้ำ โลชั่น เป็นสูตรอ่อนโยน หมดเลย

เป็นตอนช่วง 12วีคค่ะ แบบคันทั้งตัวเลย ทาคารามายก็ไม่หาย เลยโทรสอบถามคุณหมอที่ฝากครรภ์ คุณหมอแนะนำให้ทานยาแก้แพ้ที่คนท้องสามารถกินได้ค่ะ ทานไป2-3 เม็ดก็หายเลยนะคะ

อดทนนะค่ะ พยายามอย่าเกาค่ะ ยิ่งเกาจะยิ่งขึ้น ลองหาหมอดูค่ะ ถ้าไม่หายก็ลองเปลี่ยนหมอดูค่ะเผื่อหมอท่านอื่นช่วยได้ค่ะเค้าน่าจะมียาให้ที่หลากหลายขึ้นค่ะ

ตอนนี้27 weeks 6day เป็น ผดแบบนี้ค่ะทั้งท้อง ขา และแขน ขึ้นมากที่ขาพับแขนพับ ค่ะ ทาคารามัยบ้าง กินยาแก้แพ้บ้าง แต่ยังไม่ได้ไปหาคุณหมอเลยค่ะ จำเป็นมั้ยคะ

บ้านนี้เป็นค่ะ หาหมอ กินยา ทายา ฉีดยา ก้ไม่หายค่ะ หมอบอกเกิดจากแพ้ฮอร์โมนจ้า มันจะค่อยๆหายไปเอง ตอนนี้หายเป็นปกติแล้วจ้า เหลือแต่ทิ้งรอยดำไว้

เป็นลมพิษค่ะ เค้าก็เป็น แต่เป็นเยอะกว่านี้ และเป็นทั้งตัว เป็นตั้งแต่เด็กจนโต ใส่ขายาวทำตัวให้อุ่นๆ อย่าโดนลมโดนน้ำนะคะ ยิ่งจะเป็นเยอะขึ้น

เป็นลมพิษรึเปล่าคะ ถ้าเกาจะยิ่งขึ้นค่ะ เช็คกับน้ำผสมเกลือนะคะ ทำให้ละลายก่อนนะคะ แล้วลูบออก ห้ามลูบเข้าถ้าลูบเข้าจะยิ่งเป็นคะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ

เคยเป็นตอนท้องอ่อนๆ คะ ให้หมอดู บอกลมพิษ ให้อาบน้ำเย็น อยู่ในที่เย็นๆ เลี่ยงอากาศร้อน กินยาแก้แพ้ที่หมอให้ เป็นสักพักก็หายไปเองคะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ตอนนี้35week ใช้ยาทาก็ไม่หายแล้วผิวแห้งด้วยค่ะ หมอให้อาบน้ำเปล่าหายคันขึ้นนิดนึ่ง ตอนนี้เวลาคันก็อาบน้ำทาแป้งเย็น