ผื่นคัน

มีใครเคยเป็นแบบนี้มั้ยคะ ผื่นขึ้นเฉพาะตรงหน้าอก คันแล้วก็แสบมากๆเลยค่ะ

ผื่นคัน
2 ตอบกลับ

เคยเป็นคะตอนท้องแรกและเดือนเมษาพอดี อากาศร้อน เกิดจากเหงื่อ สุดท้ายเป็นเชื้อราในร่มผ้าคะ วิธีแก้ อาบน้ำทุกครั้งเช็ดตัวให้แห้ง ทาแป้งโยคี ใส่ชุดชั้นในแบบไม่มีฟองน้ำ ให้อากาศถ่ายเทสะดวก สวมเสื้อผ้าสะอาด ไม่อับ ตอนนั้นลองไม่ใส่ชุดชั้นในดูนะ เพื่อจะหาย แต่เรื่องจริงคือหนักกว่าเดิมเพราะเป็นคนเต้าใหญ่เนื้อเยอะ เหงื่อออกเท่านั้น ใต้ราวนมคือแสบสุดๆไปเลย ใช้ชีวิตแบบหงุดหงิดมากช่วงนั้น เลยแนะนำให้ใส่ชุดชั้นในดีกว่าคะ แต่หาไซร์ให้หลวมๆนิดนึงคะ แบบไม่รัดเต้าจนเกินไป หลีกเลี่ยงกิจกรรมที่ทำให้เหงือออกคะ

ผื่นเหงื่อค่ะ ถ้าให้แนะนำ ผ้าชุบน้ำเช็ดบริเวณนั้นให้ไม่เหนียวเหงื่ออยู่ตลอดๆ แฃ้วทาคารามาย หลีกเลี่ยงใส่ชุดชั้นใน เสื้อผ้าที่ใส่ก็แบบบางๆและซักกับน้ำยาซักผ้าอ่อนโยน