มีใครเคยเป็นแบบนี้มั้ยคะ

ใครเคยเป็นผื่นเป็นตุ่มแบบนี้มั้ยทำยังไงก็ไม่หายไปหาหมอซื้อยามาทาก็ไม่ดีขึ้นเดียวขึ้นเดียวลงทั้งแสบทั้งคันใครมีวิธีแนะนำหน่อยคะ

มีใครเคยเป็นแบบนี้มั้ยคะ
100 ตอบกลับ

ถ้าหนักขึ้นเรื่อยๆ แสดงว่าแพ้ลูกตัวเอง พอคลอดก็จะดีขึ้นเอง ที่อังกฤษเคยมีเคสแบบนี้ แต่แพ้รุนแรงกว่านี้และแรงขึ้นเรื่อยๆ จนคลอด

3y ago

บางคนก็บอกแบบนี้จ้า

ผื่นคุณแม่เหมือนลมพิษเลยค่ะ ตอนนั้นเราเคยเป็นแต่ไม่ได้ท้องนะคะ ฉีดยาแก้แพ้ (CPM) และ สเตียรอยด์ (dexa) ร่วมกับทาคาลาไมน์ ถึงยุบลงค่ะ

้เราก็เป็นเกาจนเลือดไหล คันแบบไม่ได้นอน หมอให้ยาแก้แพ้มากินจ้า ทั้งกินทั้งทา ตอนนี้ใช้สบู่เหลว​ของเด็กด้วย ดีขึ้นมากจ้า

เป็นตอนท้องไตรมาสแรกคะถามหมอบอกฮอโมนเปลี่ยนเลือดลมก็เปลี่ยนอาการเหมือนลมพิษทนเอาอย่าเกานะคะขอยากับหมอมาทาอาจช่วยได้

เคยเป็นคะไม่รู้โดนอะไรมาแต่พอเกาเท่านั้นแหละลามไปทั่วเลยคะเกาตรงใหนขึ้นตรงนั้นคันมากไปหาหมอก็ไม่หายต้องรอให้หายเอง

เคยเป็นคะลองเอาใบฟ้าทะลายโจรผสมน้ำเปล่าขยำให้เข้ากันแล้วเอาไปทาที่ที่ผื่นขึ้น รับรอง หายคะ ทำมาแล้วคะ ลองดูนะคะ

เป็นลมพิษรึป่าวคะ แต่บ้านนี้เป็นตอนคลอดน้องแล้วย่าบอกเป็นลมพิษให้ใช้ต้นข่าทุบๆแล้วมาทาคะบวกกับกินยาแก้แพ้คะ

เคยเป็นค่ะ เป็นประมาณอาทิตย์กว่าฉีดยาแก้แพ้ทายาก็ไม่หาย กินแต่ยาแก้แพ้ตามที่หมอให้ เลยอาทิตย์ไปก็หายแล้วคะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ลมพิษ ของเราทานยาแก้แพ้ค่า แต่เลือกยาแก้แพ้นิดนึง เอาเป็นประเภทแพ้อาการจะดีกว่าค่ะ (ตัวยา)

หน้าจะแพ้ลูกจ้าถ้าขึ้นบ่อยขึ้นตลอดแม่บ้านนี้ท้องแรกเลือดออกจมูกทุกวันจ้าท้องคนสองนี้ขึ้นผื่นคันตามมือ