ปวดเต้านม

ใครเคยเป็นบ้างคะ ปวดเต้าข้างเดียวมีก้อนแข็งๆ ด้านล่าง ระบมจนไข้ขึ้นสูงมากเลยค่ะ สาเหตุเกิดจากอะไรคะ ...?? แล้วต้องรักษายังไง กลัวไข้าจะติดลูกคะ กินยาก็ไม่หาย

1 ตอบกลับ

คัดเต้าค่ะ ต้องบีบออกเยอะๆเรื่อยๆค่ะ บีบจนนุ่มขึ้นยิ่งดีค่ะ ประคบอุ่นก่อนดูด ประคบเย็นหลังดูด ถ้าเป็นหนักอาจมีติดเชื้อต้องได้ยาฆ่าเชื้อร่วมด้วยค่ะ