ใครเคยมีภาวะแท้งคุกคามตอนท้องอ่อนประมาณ6วีคบ้างมั้ยคะ ..กังวลใจมากคอนนี้น้องจะรอดมั้ย

ใครเคยมีภาวะแท้งคุกคามตอนท้องอ่อนประมาณ6วีคบ้างมั้ยคะ ..กังวลใจมากตอนนี้ น้องจะรอดมั้ย..หมอบอก50/50 ต้องทำอย่างไรบ้างในช่วงนี้คะ... วิธีการรักษา นอกจากนอนนิ่งๆแล้ว..???

27 ตอบกลับ

เคยเปนตอน6ᴡᴇᴇᴋsค่ะ หมอฉีดยากันแท้งให้1เข็ม และให้นอนพักลางาน5วัน งดเดินถ้าไม่จำเปน หลัง5วันหมอฉีดยาให้อีก1เข็ม ตอนนี้ท้องได้31ᴡᴇᴇᴋsแล้วค่ะ สู้ๆนะคะคุณแม่ เปนกำลังใจให้ค่ะ

เป็นอยู่คะตอนนี้เดือนๆๆเศษๆๆๆมีเลือดสีน้ำตาลหมอฉีดยากันแท้งให้1เข็มก็ยังไม่หยุดคะไปนั่งทำงานมีเลือดสีแดงสดคะพอไปหาหมอบอกน้องยังอยู่คะให้หยุดงานเป็นอาทิตเลยคะ

มีภาวะนี้ตอนตั้งครรภ์​5 สัปดาห์ค่ะเเม่ พักผ่อนมากๆ อย่าเครียดนะคะ ทำใจให้สบายค่ะ ถ้าคุณหมอมียากันแท้งมาให้ทานก็ให้ทานอย่างเคร่งครัดนะคะ สู้ๆค่า

เป็นอยู่ค่ะตั้งแต่12วีคตอนนี้17วีคแล้วบางครั้งยังมีเลือดสีน้ำตาลออกอยู่กังวลมากหมอไม้ได้ฉีดยากันแท้งหรือมียาอะไรไห้เลย รอดูอาการอย่างเดียว

เป็นค่ะ​ ตอน7วีค​ หมอบอก50/50เหมือนกันค่ะ ซางด์ตอนนั้นเด็กไม่มีพัฒนาการด้วย​ หมอฉีดยากันแท้ง​3อาทิตย์​ติด​ ตอนนี้27วีคแล้วค่ะน้องแข็งแรงขึ้นมาเยอะ

เราเป็นตอนนี้เลยค่ะ นอนนิ่งๆ พยายามไม่ขยับ เข้าห้องน้ำปกติ แต่ก็มีเวลาลุก นั่งกินข้าว ไม่ยกของหนักเด็ดขาด เดินช้ากว่าเดิม จากที่ช้าอยู่แล้วค่ะ

เป็นคะ แท้งคุกคามตอน9วีคคะ ปวดท้อง มีเลือดไหลออกจากช่องคลอดตลอด หมอไห้นอนนิ่งๆคะ หมอบอก50/50เหมือนคะ พอตกบ่ายน้องหลุดไปเองเลยคะ เสียใจมากๆคะ

บ้านนี้เลือดออก 4-5 วันเลยค่ะ ตอนนี้คนโต 4ขวบครึ่ง ส่วนในท้อง21w5d มีเลือดออกทั้ง2 ท้องเลยค่ะ รูปนี้คนโต ตอน 3 ขวบค่ะ

หมอบอก50/50เหมือนกัน แต่เรา36วิคแล้วเด็กแข็งแรงดีนำ้หนักเกินเกณฑ์​อีก ถ้าน้องอยากเกิดเป็นลูกเรา น้องก็ครบจ้า

พยายามนอนเฉยๆนะคะ ไม่ยกของหนัก ทำจิตใจให้สบายค่ะ เราก็เคยผ่านช่วงนั้นมาค่ะ ตอนนั้นท้องอ่อน แล้วมีเลือดออก