ลูกชายอายุ 1 ขวบ 6 เดือน ไม่ยอมทานนมชนิดอื่นเลยนอกจากนมแม่เท่านั้น จะต้องทำอย่างไรดีคะเคยปั้มนมใส่ขวดให้ดูดแต่น้องไม่ยอมดูดเลยจะแก้ไขอย่างไรดีคะ

ใครเคยมีประสบการณ์แบบนี้ช่วยบอกด้วยค่ะ

1 ตอบกลับ

ขวบครึ่งแล้ว ให้ดื่มจากแก้วได้เลยค่ะ ลูกเราตอนอายุเท่านี้ดูดหลอดจากกล่องและดื่มจากแก้วละค่ะ ฝึกน้องนะคะ เดี่ยวต้องมาเลิกขวดอีก วิธีฝึกคือแม่ชวนน้องกินค่ะ ทำให้ดูเป็นตัวอย่าง แล้วเค้าจะทำตามเอง เราชวนลูกดื่มจากแก้ว เค้าก็ทำตามค่ะ ปล. นมแม่มีประโยชน์เสมอ ให้น้องกินเท่าที่เค้าต้องการเลยค่ะ แต่วัยขวบ+ เค้าต้องการสารอาหารเพิ่มมากขึ้น ซึ่งการกินนมอย่างเดียวไม่เพียงพอ จึงต้องไปเน้นที่อาหาร 3 มื้อ นมกินแค่วันละ 15-20 ออนซ์ไม่เกินนี้ค่ะ