สอบถามหน่อยค่ะ🤰 รู้เพศลูกในครรภ์ตอนอายุครรภ์กี่เดือนคะ 3 เดือนจะเห็นหรือยัง?

ใครเคยซาวด์ดูลูกตอนอายุครรภ์ 3 เดือนบ้างคะเห็นเพศหรือยังคะ

41 ตอบกลับ

การอัลตร้าซาวด์ดูเพศจะทำได้ตั้งแต่ตั้งครรภ์ 16 สัปดาห์ขึ้นไป แม่บางคนอาจเห็นเพศลูกได้ชัดจากการอัลตราซาวด์ช่วงตั้งครรภ์ 18-22 สัปดาห์ ขึ้นกับปัจจัยหลายอย่าง เช่น ท่าเด็ก, น้ำคร่ำค่ะ😊

ถ้าหมอเก่ง 3 เดือนเขาสามารถบอกเราได้เลยค่ะ ว่าเพศอะไรเพราะเขาดูที่โครงสร้างของเด็ก แต่ปกติจะรู้เพศตอน 15 วีคไปค่ะ

3เดือนก็เหมือนค่ะ เราก็ไปซาวด์ตอน3เดือนเหมือนกันได้ผุ้หญิง ไม่แน่ใจอาทิตย์ที่แล้วไปซาวด์อีกก็ได้ผุ้หญิงค่ะ

เจาะ NIFTY ตอน 12W ค่ะ รอผล 7-10 วัน เลยรู้ว่าน้องเป็นผู้ชาย 👶🏻🍼 แต่ถ้ารออัลตราซาวด์ประมาณ 20W ชัวร์แน่นอนค่ะ

ของเรา 3 เดือนคะ หนอนน้อย ออกมาเห็นชัดมาก พอเดือน 4 หมอก็คอนเฟิมอีกที่ว่า ผช.แน่นอน

แล้วแต่บางคนนะแม่ แต่ส่วนมากจะรู้ตอน 5 เดือนค่ะ 20 วีค แต่บางคนก็รู้เร็ว 18 วีคค่ะ

12 วีค 2 วัน ก็อัลตร้าซาวด์เห็นเป็น baby boy ผลตรวจ NIPT ออกมาก็ตรงกันเป็นลูกผู้ชายค่ะ

คุณหมอดูให้ค่ะว่าเป็นผู้หญิง พอไปตรวจ NIPT ผลออกมาเป็นผู้หญิงจริง ๆ ค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่า

ซาวด์ครั้งแรกตอน4 เดือนค่ะ แต่หมอจะคอนเฟิร์มตอน 5เดือนค่ะ

11 w5 d ประมาน 3 เดือน เห็นจู๋น้อยแล้วค่ะ ชัดๆอีกที 4 เดือนค่ะ