ใครวิธีเพิ่มน้ำหนักลูกมั้ยค่ะ ตอนนี้ท้อง 36 วีค ลูกหนัก2100กรัม แม่หนัก58 ป้าหมอก็ดุ ทำยังใงดีค่ะ ?

23 ตอบกลับ

เพิ่มนน.ลูกในท้อง ให้เน้นทานโปรตีนเยอะๆค่ะแม่ ไข่ต้มวันละ 3 ฟองได้จะดีมากๆ แบ่งทานมื้อละฟองก็ได้ค่ะ นมวันละ 2 แก้ว/กล่อง ทานโปรตีนอย่างอื่นด้วยนะคะ พวกเนื้อสัตว์ต่างๆ, ถั่ว, เต้าหู้ ฯลฯ หลังทานอาหารประมาณ 1-2 ชั่วโมง ให้นอนพักผ่อนค่ะ จะทำให้สารอาหารลำเลียงไปสู่ลูกทางรกได้ดีขึ้น ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ นอนพักผ่อนให้รวมๆแล้ววันนึงถึง 8 ชม. และออกกำลังกายเบาๆวันละ 20-30 นาที ค่ะ (อันนี้ก็ช่วยให้สารอาหารลำเลียงทางรกได้ดีขึ้นเช่นกันค่ะ)

แนะนำว่ากินน้อยๆแต่บ่อยครั้งค่ะ กล้วย ไข่ หมู แม่บ้านนี้กินน้อยเเต่บ่อยค่ะ จนตอนนี้ได้39+3วัน น้ำหนักน้อง3พันกว่าเเล้วค่ะ

น้ำเต้าหู้ค่ะแนะนำกินเช้าเย็นเลยค่ะ1อาทิตย์ลูกน้ำหนักขึ้นแน่นอนค่ะ ไม่ลงแม่ด้วย บ้านนี้ลองมาเเล้วค่ะ

ขอบคุนทุกคอมเม้นท์ค่ะ ปกติเปนคนอวบยุแล้ว มาท้องเล็ก ลูกตัวเล็ก ยิ่งเครียดไปใหญ่

เน้นพวกไข่ น้ำเต้าหู้ ผักผลไม้ ปลาคะรับรองน้ำหนักเพิ่มคะไม่ลงแม่ด้วย

กิน เนื้อ นม ไข่ เน้นโปรตีนเยอะๆเลยค่ะแม่ น้ำหนักขึ้นดีขึ้นเร็วค่ะ❤️

บ้านนี้35+5 w พึ่งไปซาว์มาเมื่อวานค่ะ น้ำหนักลูก2640กรัม น้ำหนักเเม่47.7ค่ะ

5y ago

ค่ะแม่ แต่เรา50ต้นๆยุแล้วขค้นมานิดเดียวน้ำหนักลูกก้เลยตัวเล็กไปอีกเครียดมากค่ะ พยายามกินทุกอย่างตามที่เพื่อนแนะนำ

เน้นไข่ต้ม กล้วยน้ำว้า กินเยอะๆค่ะ ช่วยเพิ่มน้ำหนักชัวร์ค่ะ

ตอนเราท้องน้ำหนักขึ้นน้อย หมอบอกว่าให้เร้นเนื้อ นม ไข่คะ

ทานอาหารที่มีประโยชน์คะ และเน้นเนื้อนมไข่