อยากทราบวิธีแก้ลิ้นลูกขาวมากค่ะ ใครมีวิธีทำให้หายแนะนำทีค่ะ น้องไม่อยากดูดนมค่ะ น่าจะเพราะลิ้นขาวหนา

ใครมีวิธีแนะนำบ้างคะ

2 ตอบกลับ

ลองใช้ผ้าอ้อมชุบน้ำต้มสุกเช็ดนะคะ หรือไม้ที่ขายตามร้านของเด็กสำหรับเช็ดลิ้นอ่ะคะ เช็ด 2 -3 รอบ หรือทุกครั้งหลังดื่มนม ถ้ายังไม่ดีขึ้น ไปหาหมอนะคะ 😄

แนะนำพาหาหมอตรวจก่อนค่ะ ว่าแค่ลิ้นขาวหรือเชื้อราร่วมด้วยเพราะน้องไม่อยากดูดนม น่าจะมีอาการเจ็บนะซึ่งไม่ใช่อาการปกติค่ะ