ขอคำแนะนำคะ

กลางคืนลูกนอนยากมากเลยคะ ใครมีวิธีแนะนำบ้างคะ ตอนนี้เครียดมาก

7 ตอบกลับ

อาจเป็นเพราะน้องกินไม่อิ่มค่ะ ลูกก็เคยเป็น ที่ไม่อิ่มเพราะกินแล้วอ้วกตลอดแม่เลยไม่ให้กินเยอะน้องเลยงอแง พอหมอแนะนำให้เขากินให้เต็มที่ตามที่น้องต้องการตอนนี้หลับได้ 6-8 ชม.เลยค่ะ

แรกเกิดอาจจะยังไม่รู้เวลาค่ะ ค่อยๆปรับบรรยากาศให้แตกต่างกัน กลางคืน ให้รี่ไฟ ทำบ้านเงียบๆ ร้องเพลงกล่อม เล่านิทาน ส่วนกลางวันใช้ชีวิต ใช้เสียง ปกติ เลยค่ะ ทำบ้านให้สว่างค่ะ

ลองเปิดเสียงสีขาวดูมั๊ยค่ะ เวลาเราเลี้ยงหลานงี่เง่าไม่ยอมนอน เราเปิดให้เขาฟังเงียบแล้วหลับนานขึ้นด้วยคะ แต่สักพักใหญ่ๆนะคะกว่าจะหลับ ลองดูน้าอาจได้ผลหรือไม่ได้ผล😅

บ้านนี้2คน นอนง่ายมากเลยกลางคืนเวลาหิวก็แค่อ้อแอ้ๆพอได้กินก็นอนยาว ลองให้นอนคว่ำดูนะคะแล้วตบตูดก่อนนอน

บ้านนี้ตี2ละยังไม่นอนเลยค่ะ 😭😭

น้องได้กี่เดือนแล้วค่ะคุณแม่

กินให้อิ่มค่ะ เปิดเพลงเบาๆ