เราเพิ่งคลอด แล้วถ่ายไม่ออก เพราะกลัวแผลปริ

ใครมีวิธีทำให้ถ่ายออกยังไงบ้างค้ะ.??

9 ตอบกลับ

เราแจ้งหมอว่าเป็นคนท้องผูกเวลาถ่ายต้องเบ่ง หมอเลยจ่ายยาที่ช่วยทำให้อุจจาระนิ่ม ไม่ต้องออกแรงเบ่ง นั่งโยกๆตัวก็ไหลออกมา จำไม่ได้ว่ายี่ห้ออะไร จำได้แต่เป็นยาน้ำขวดสีขาว

กินผักผลไม้เยอะๆค่ะ จะช่วยทำให้อุจจาระนิ่ม ออกง่ายไม่ต้องเบ่ง แนะนำมะละกอสุกค่ะ

กินน้ำเยอะๆทานอาหารที่มีกากใยเยอะๆช่วยได้ค่ะ

ถ้าอึดอัดมาก สองใช้ยูนิซันค่ะ ยาสวนทวาร

หมอไม่ให้ยาระบายแบบอ่อนๆ มาเหรอค่า

กินผักผลไม้เยอะๆ จะได้ถ่ายนิ่มๆค่ะ

ทานส้น ทานมะละกอค่ะ ดื่นน้ำเยอะๆ

ผ่าคลอดหรือคลอดธรรมชาติคะ

มะละกอสุกซัก 1 ชิ้นยาวๆ ค่า