เเม่ๆคนไหนปวดหลังปวดหัวหน่าวเชิงกรานบ่อยมากๆช่วงตั้งครรภ์9เดือนมั้ยปวดบ่อยๆจะเป็นอันตรายต่อลูกมั้ย

25 ตอบกลับ

เป็นเรื่องปกติของคนใกล้คลอดนะคะคุณแม่จำเป็นต้องปวดอยู่แล้วค่ะเพราะน้องกลับหัวแล้วพร้อมที่จะออกน้ำหนักของน้องแล้วมดลูกเจ็บหน่วงไปที่ช่วงล่างค่ะ คุณแม่ปวดถี่เกิน 6 ครั้ง/ช.ม +ท้องแข็ง หรือมีมุกเลือดออก ต้องรีบไปหาคุณหมอนะคะ

ปกติคะบ้านนี้ก็เป็นอยากแตกจะแย่ยุแล้วคะ37+3วันนี้เริ่มมีอาการหน่วงบ่อยและก็เริ่มบวมนิดหน่อยเจ็บร้าวไปด้านหลังตรงเอวแล้วคิดว่าน่าจะใกล้แล้วแหละคะ ขอให้คลอดเร็วๆง่ายๆด้วยเถอะไม่ไหวแล้ว

3y ago

ขอให้เเข็งแรงทั้งแม่ทั้งลูกนะคะ

36+2 w ปวดมากเลยค่ะ เวลาเดินหรือยืนนานๆ จี๊ดๆลงช่องคลอด หน่วง ปวดหลังร้าวลงสะโพก ช่วงนี้ลูกดิ้นเก่งมากเค้าคงจะอึดอัด แม่ก็อึดอัดอยากแตกแล้วเหมือนกันค่ะ

36 วีค เป็นค่ะปวดมากเลยอุ้งเชิงกราน ปวดหว่างขา ขยับตัวทีทรมารค่ะ หน่วงๆเดินยากบางทีดิ้นลงข้างเดินไม่ได้เลยค่ะเจ็บ

เป็นเหมือนกันค่ะแม่ นอนตะแคงซ้ายจี๊ดๆ ร้าวมาหาที่หลังปวดหลังมากๆ เจ็บจิมิ ปวดหัวหน่าวค่ะ

ปวดเหมือนกันค่ะ หมอนัดล่าสุด ปากมดลูกเปิด 3 ซม. ตอนนี้คลอดน้องได้ 23 วันแล้ว สู้ๆค่ะคุณแม่

3y ago

ดีใจด้วยนะคะคุณแม่

เริ่มปวดมาแล้วตั้งแต่35วีคค่ะตอนนี้36วีคแล้วไปหาหมอมาตอน34วีคน้องกลับหัวแล้วค่ะ

3y ago

เหมือนกันเลยค่ะ

ปกติค่ะ พยายามนอนตะแคงซ้ายนะคะ อย่านอนหงายเพราะจะไปกดทับเส้นเลือดดำลูก

เป็นเหมือนกันบวกนอนไม่หลับด้วยดูแล้วแม่ๆใกล้คลอดอาการไม่น่าต่างกัน

เป็นเรื่องปกติค่ะเป็นสัญญาณเตือนใกล้คลอด ตอนเป็นปวดเรากินยาพาราค่ะ