ขอคำแนะนำจากแม่ๆค่ะ

ใครพอจะแนะนำการเพิ่มน้ำหนักลูกในครรภ์หรือธาตุที่จำเป็นต่อเด็กว่าแม่ต้องกินอะไรบ้างค่ะ พอดีไม่ค่อยได้บำรุงเลยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

7 ตอบกลับ

โปรตีน จำพวกเนื้อสัตว์ หมู ไก่ ไข่ กินได้เยอะๆ เลยค่ะ แล้วก็นมถ้ากินได้ก็กินหลากหลายได้เลยนะคะ นมวัว นมถั่วเหลือง นมแพะ แล้วก็กินแคลเซียมและวิตามินบำรุงที่ได้มาตอนไปหาหมอค่ะ

ของเราแต่ละวัน นม-น้ำเต้าหู้สลับกันค่ะ เนื้อสัตว์ ไข่ ผลไม้ ผัก แป้งบ้างบางมื้อค่ะ-น้ำผลไม้ที่ไม่ใส่น้ำตาล+เชื่อม

ไข่ต้มค่ะ แน่นอนที่สุด ซื้อง่ายราคาดี ต้มฟาดไปเลยค่ะวัน 2-3 ฟอง

ไข่ เนื้อ นมค่ะ ถ้าช่วงไตรมาส 3 น้ำหนักค่อนข้างจะลงน้อง

บ้านนี้ชอบกินกล้วยคะ น้ำหนักลูกเกินเกณฑ์ไปมากแล้ว

2y ago

นี้กินเป็นแต่กล้วยหอมค่ะกล้วยอื่นกินไม่เป็นเลยมันแหยะๆ 555

ไข่ นม กล้วย วิตามินรวมค่ะ

ไข่ต้มค่ะ

2y ago

บ้านนี้2ฟองค่ะ แต่ไม่ได้กินทุกวันนะคะ ควรกินอาหารที่ครบ5หมู่ กินอาหารที่หลากหลายค่ะ