หลังคลอด

ใครผ่าคลอดบ้างค่ะ อยากสอบถามว่าใครมีวิธีลดหน้าท้องและพุงบ้างหลังผ่าคลอดบ้างไหมค่ะ คือ อยากให้หน้าท้องลดลงค่ะ หรือต้องอยถู่ไฟไหมค่ะ คือเราเหมือนท้องอีกคนเลยค่ะ ช่วยแนะนำกันหน่อยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ

6 ตอบกลับ

เราใช้ผ้ารัดหน้าท้องหลังคลอดค่ะ มันทำให้กระชับตรงแผลเวลาเดินจะไม่เจ็บมาก แล้วหน้าท้องก็ลดเร็วด้วย อีกอย่างก็ให้นมลูกค่ะ ลดลงเร็วมาก

หลังผ่าคลอด30วัน ไปนวดประคบสมุนไพร นวดทับหม้อเกลือ อบสมุนไพรไปนวดสัก5วัน รู้สึกผ่อนคลายดีและลองวัดรอบเอวลดลงนะคะ

คุมอาหารค่ะแม่ ลดหวาน มัน ทานข้าวกล้องแทนข้าวขาว +ออกกำลัง

คุมอาหารอย่างเคร่งครัดและออกกำลังกายจ๊ะ

เอาถุงน้ำร้อนวางบนท้องหลังคลอดจ้า

ขอบคุณทุกคำตอบนะคะ เราจะทำตามจ้า