แม่ๆคนไหนพบน้ำตาลในเลือดสูง ต้องคุมน้ำตาลตอนตั้งครรภ์บ้างคะ คุมแบบไหนกันบ้างช่วยแนะนำหน่อยขอบคุณคะ

ช่วยแนะนำกันหน่อยนะคะ

แม่ๆคนไหนพบน้ำตาลในเลือดสูง ต้องคุมน้ำตาลตอนตั้งครรภ์บ้างคะ  คุมแบบไหนกันบ้างช่วยแนะนำหน่อยขอบคุณคะ
2 ตอบกลับ

เราเป็นเบาหวานก่อนตั้งครรภ์ เราต้องกินอาหาร1800ที่หมอคำนวณให้ ข้าว3ทัพพีปาด ผลไม้ไม่เกิน1ฝ่ามือ ระหว่างมื้อ (ไม่ควรทานอะไรต่อจากการที่กินข้าวเสร็จนอกจากน้ำ) งดของที่เป็นพวกกะทิ ผลไม้รึผักที่เป็นหัว เช่น มัน เผือก งดน้ำหวาน ดื่มนมก่อนนอน1แก้ว แม่เป็นเบาหวานตอนท้องคลอดน้องสามารถหายได้เอง แต่ถ้าแม่คุมไม่ได้ คลอดน้องแล้วแม่อาจเป็นเบาหวานต่อ

3y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำคะ

งดแป้ง.ขนมปัง น้ำตาล ขนมหวาน ผลไม้รสหวาน ดื่มน้ำใบเตยไม่ใส่น้ำตาล

3y ago

ขอบคุณที่ให้คำแนะนำคะ