🤰 ขนาดท้องของแม่ๆตอนนี้เป็นยังไงคะ ถ้าเทียบกับอายุครรภ์แล้ว?

ใครทีมท้องเล็ก ใครทีมท้องใหญ่บ้างเอ่ย? เมนต์ใต้โพสหน่อยค่ะแม่ๆ 👇

🤰 ขนาดท้องของแม่ๆตอนนี้เป็นยังไงคะ ถ้าเทียบกับอายุครรภ์แล้ว?
1241 ตอบกลับ

1ค่ะ 35+6เเล้ว😂ท้องเล็กเหมือนคน5-6เดือนเลย น้ำหนักจากตอนที่ไม่ท้อง 54.ชั่งล่าสุดเมื่อต้นๆเดือนเมษา88.9จะร้องงเเต่ท้องเล็กมากกค่ะ.

บ้านนี้30+2 มีแต่คนมองไม่ออกว่าท้องเลยค่ะ ถ้าเค้าไม่ถามว่าท้องไหม เพราะแม่เป็นคนอ้วนลงท้อง ท้องเลยไม่ออก เค้าจะไปออกตอนใกล้คลอดค่ะ🤣

ท้องกลางๆค่ะ 34+3 W น้ำหนักแม่ขึ้นมา11 กก.แล้วค่ะ ตัวแม่ไม่ค่อยจะต่างจากเดิมมากเท่าไร คิดว่าลงตัวลูกซะส่วนใหญ่ ท้องก็ไม่ใหญ่ไม่เล็กจ้า

เล็กค่ะ8เดือนกว่าแล้วแต่หมอบอกว่าเหมือนคนท้องได้2-3เดือนแต่คนทั่วไปบอกว่าไม่เหมือนคนท้องเหมือนคนอวบมากกว่า😂

1y ago

เหมือนกันเลย โดนทัก ไม่เหมือนคนท้อง ทั้งๆที่ท้องนี้ คือท้อง3แล้วว

บ้านนี้ตอน5เดือนเหมือนคนมีพุง พอ8จะ9เดือน ไม่รู้มาจากไหน แต่ถ้าเปรียบเทียบ ยอดมดลูกแม่สูงแค่29เซน เท่าคนที่เขาท้อง7เดือนเลยค่ะ

1ค่ะ บางที่แอบกังวลมาก เห็นคนท้องใหญ่บางที่แอบอิจฉา ขนาดเราคนนี้ท้อง3แล้วว หลายคนต่างทักว่าท้องเล็กจังเลยเหมือนคนมีพุงนิดๆ

ทีมท้องใหญ่ค่ะ ไม่แน่ใจว่าลูกตัวใหญ่หรือแม่อ้วน 25 สัปดาห์น้ำหนักขึ้นมา 13 กิโลกรัมก่อนท้อง หมอบอกคุณแม่ควบคุมอาหารด่วนค่ะ 🤣

ท้อง2 ก่อนจะท้องก็เหมือนคนท้อง3เดือนยุและ พอท้องเข้าจิง ท้อง6 เดือน ใหญ่เท่าตอนท้องแรก8เดือน ใหญ่จนทุกคนตกใจ ทักทุกคนที่เจอ

ไม่รู้ว่าใหญ่หรือเล็ก ท้องแรกค่ะตอนนี้เพิ่ง8สัปดาห์ประมานนี้เหมือนคนมีพุงแต่ปกติไม่ค่อยมีพุงมีออกบ้างตอนกินอิ่มๆค่ะ😅

2 ค่ะ ตอนนี้ท้องจะเข้าเดือนที่ 4 เดือนกว่า เดือนนี้น้ำหนักขึ้นเกือบ 3 โล แต่แม่ดูไม่อ้วนขึ้นเลย แต่ท้องใหญ่ขึ้นมากค่ะ ☺️