ไปหาหมอโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานีหมอบอกกำหนดคลอดวันที่21เดือนพฤษภาคมพอไปฝากคลีนิคหมอคลีนิคบอกกำหนดคลอดวันที่24มิถุนายน สรุปคือสับสนค่ะ

ใครทราบบ้างว่าส่วนใหญ่อันไหนเเม่นยำ

2 ตอบกลับ

วันคลอดไม่แน่นอนค่ะ บ้านนี้หมอบอกว่ากำหนดคลอด 24มิย เหมือนกันค่ะ แต่โอกาสคลอดจะเริ่ม 3 มิย เป็นต้นไปค่ะ คือ ประมาณ สัปดาห์ที่ 37 ก็มีโอกาสคลอดแล้วค่ะ และเป็นการคลอดที่ปกตินะค่ะ หากคลอดช่วงนั้นเป็นต้นมา คุณหมอบอกค่ะ ที่สำคัญต้องไปตามนัดหมอให้ตลอดๆนะค่ะ เพราะช่วงใกล้คลอด สัปดาห์ที่ 34 เป็นต้นมา คุณหมอจะนัด 2 สัปดาห์ครั้ง ซึ่งก่อนนี้จะ 1 เดือนครั้งค่ะ

ไม่แน่ไม่นอนค่ะ บางคนก็คลอดก่อนที่หมอบอก บางคนก็คลอดหลังวันที่หมอบอก