โรคส่าไข้คืออะไร อันตรายไหมคะ

โรคส่าไข้คืออะไร อันตรายไหมคะ ตอนนี้ลูก 3 เดือนเป็นค่ะ มีวิธีรักษายังไงคะ

2 ตอบกลับ

ไม่อันตรายค่ะ แต่ระวังอย่าให้ไข้สูงจนชักนะคะ บ้านนี้เพิ่งเป็นตอนหลังปีใหม่ที่ผ่านมา ลูก1.3 ปี ไข้สูง 38-40 เกือบตลอดเวลา เราหมั่นเช็ดตัว ทานยาลดไข้ทุกๆ4-6ชั่วโมง วันที่ 4พาไปหาหมอ พยาบาลเช็ดตัวให้ต่อเนื่อง 5 นาที ไข้ลด วันถัดมาผื่นขึ้นแดงเต็มหน้าและตัวไม่คัน เป็นอยู่ 3วัน ผื่นยุบไม่ทิ้งร่องรอยใดๆค่ะ ปล.รบกวนศึกษาวิธีเช็ดตัวเด็ก เพราะถ้าไข้สูงต้องใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นเล็กน้อย บิดนิดหน่อย ให้ผ้าชุ่ม เช็ดย้อนรูขุมขนต่อเนื่อง 5-10 นาทีเลยค่ะ (เรายืนดูพยาบาลเช็ดตัวน้อง) ลูกอาจจะงอแง แต่ต้องใจแข็งนะคะ ไข้ถึงจะลดค่ะ

ไม่อันตรายค่ะ เค้าเรียกว่าไข้ออกผื่นทานยาลดไข้ เช็ดตัว พอวันที่สี่ถึงห้าไช้จะลดลงเอง ส่วนผื่นจะหายไปเอง